Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sabeco dự kiến tổ chức đại hội cổ đông ngày 18/4

Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) dự kiến sẽ chốt danh sách thành viên tham dự đại hội cổ đông vào ngày 17/3. Đại hội được tổ chức sau đó một tháng.

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), Sabeco đã chốt ngày đăng ký cuối cùng đối với các cổ đông muốn tham gia Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 vào ngày 17/3.

Dự kiến, Sabeco sẽ tổ chức đại hội cổ đông thường niên sau ngày chốt danh sách một tháng, vào ngày 18/4. Địa điểm và nội dung chính thức chưa được tiết lộ. Nhưng nhiều khả năng, nội dung sẽ là thông qua các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh trong năm 2017 và có thể là vấn đề chia cổ tức và lợi ích của cổ đông.

Trước đó, vào ngày 16/2, Sabeco cũng đã tổ chức phiên họp cổ đông bất thường nhằm thông qua việc miễn nhiệm nhân sự cấp cao với ông Vũ Quang Hải - khi đó là Thành viên HĐQT, đồng thời miễn nhiệm tư cách Thành viên Ban kiểm soát đối với ông Chung Chí Dũng. Đại hội cũng thông qua bổ nhiệm Thành viên HĐQT mới nhiệm kỳ 2013-2018 với ông Nguyễn Thành Nam - Phó tổng giám đốc Sabeco.

Ông Nam là người được Bộ Công Thương giao đại diện phần vốn Nhà nước và giới thiệu tham gia HĐQT, sau khi ông Vũ Quang Hải có đơn xin rút khỏi vị trí Thành viên HĐQT Sabeco.

Sabeco du kien to chuc dai hoi co dong ngay 18/4 hinh anh 1
Biểu đồ thị giá cổ phiếu SAB và quy mô vốn hóa của Sabeco từ khi niêm yết trên sàn HOSE đến nay. Đồ họa: Quang Thắng.

 

Về kết quả kinh doanh năm 2016, Sabeco ghi nhận 30.666 tỷ đồng doanh thu bán hàng và dịch vụ, tăng 13% so với năm trước đó. Sau khi trừ các khoản chi phí tài chính, bán hàng và chi phí hoạt động liên quan, cùng với khoản nộp ngân sách Nhà nước, Sabeco thu về 4.655 tỷ đồng lãi ròng, tăng 33% so với năm 2015.

Nếu so với kế hoạch lợi nhuận năm 2016 đã đề ra trước đó, doanh nghiệp bia nội số một Việt Nam đã đạt tới 127% kế hoạch đề ra.

Hiện tại, tổng tài sản Sabeco đạt hơn 19.260 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu đạt 12.365 tỷ đồng.

Cổ phiếu SAB của Sabeco được niêm yết trên sàn HOSE vào ngày 6/12/2016 với giá tham chiếu là 110.000 đồng/cổ phiếu. Với hơn 641,28 triệu cổ phiếu đang lưu hành có thị giá 225.400 đồng/cổ phiếu, tổng vốn hóa thị trường của doanh nghiệp đang là 144.545 tỷ đồng, xấp xỉ 6,4 tỷ USD

Cổ phiếu SAB của Sabeco hiện là cổ phiếu có thị giá lớn nhất thị trường chứng khoán và Sabeco là doanh nghiệp có vốn hóa lớn thứ 2 thị trường sau Vinamilk (188.544 tỷ đồng).

Số phận trái ngược của hai 'anh em’ ngành bia

Trong khi Sabeco báo lãi lớn trong năm 2016 thì phía bên kia, lợi nhuận của "người anh em" Habeco lại xuống thấp kỷ lục.

Ông Vũ Quang Hải xin ở lại Sabeco làm việc

Bị miễn nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc và sẽ không còn là Thành viên HĐQT của Sabeco nhưng ông Vũ Quang Hải vẫn xin tiếp tục làm việc tại đây và được Bộ Công Thương đồng ý.

 
Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Asanzo tro lai hoat dong hinh anh

Asanzo trở lại hoạt động

0

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam thông báo sau thời gian tạm dừng hoạt động, doanh nghiệp này sản xuất trở lại từ hôm nay, 17/9. Sắp tới, Asanzo sẽ mở thêm nhà máy ở quận 9, TP.HCM.

Ngan hang ABBank chuyen tru so ve Ha Noi hinh anh

Ngân hàng ABBank chuyển trụ sở về Hà Nội

0 1

Trụ sở mới ABBank chuyển ra Hà Nội chính là tòa nhà Geleximco số 36 Hoàng Cầu, nơi đặt trụ sở chính của Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội, cổ đông lớn thứ 2 tại ngân hàng.

Nu hoang Anh co cay ATM rieng de rut tien mat hinh anh

Nữ hoàng Anh có cây ATM riêng để rút tiền mặt

0

Bộ phim tài liệu sắp được phát sóng trên Channel 5 cho thấy Nữ hoàng Anh Elizabeth II có một cây ATM riêng trong Điện Buckingham để tiện rút tiền mặt tiêu xài.

Kinh te Trung Quoc dau nhuc toan than vi thuong chien hinh anh

Kinh tế Trung Quốc đau nhức toàn thân vì thương chiến

0 144

Cuối cùng, chính quyền Trung Quốc cũng phải thừa nhận rất khó duy trì tốc độ tăng trưởng trên 6%. Trên thực tế, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang "đau nhức khắp người".

Can bao nhieu tien de hoc nghe phi cong o Viet Nam? hinh anh

Cần bao nhiêu tiền để học nghề phi công ở Việt Nam?

0 216 43

Lương khởi điểm hấp dẫn, nhu cầu lớn thế nhưng việc tuyển dụng phi công ở Việt Nam vẫn không dễ dàng. Một phần lý do nằm ở mức chi phí đào tạo đắt đỏ, không dưới 4 tỷ đồng.