M

Sắc hoa ở L’amour cà phê

Hoa trên bàn, trên tường, trên ghế và trên cả những chiếc tựa bé xíu, L’amour như một vườn hoa bé xinh khoe sắc.

Sắc hoa ở L’amour cà phê

Hoa trên bàn, trên tường, trên ghế và trên cả những chiếc tựa bé xíu, L’amour như một vườn hoa bé xinh khoe sắc.

>> Đến Hà cà phê tìm khoảng lặng
>> Cà phê Le Gout, một thoáng thủ đô giữa Sài Gòn

Sac hoa o L’amour ca phe hinh anh 1

Nằm khuất trong một con nhỏ trên đường Tân Hải trầm lắng và yên tĩnh, L’amuor như một bản hòa thanh nhiều màu sắc cho những người yêu một sáng mai trầm lắng bên tách cà phê, hay những giờ phút thư giãn hiếm hoi trong khung cảnh nhiều cung điệu.

L’amour vừa mang nét thanh bình của một làng quê Việt Nam với cầu thang gỗ, lồng đèn treo cao. Song cũng tinh tế như một bức tranh phong cảnh châu Âu với khu vườn treo lãng mạn, bức tường hoa thơ mộng.

Nhiều nhất tại L’amour là hoa. Hoa vương vấn bên thành cửa sổ, quấn quýt bức tường thô mộc, khoe sắc trên cầu thang, dịu dàng trên bàn và tươi trẻ trên miếng nỉ phủ ghế hay chiếc gối ôm bé xinh. Hương thơm và màu sắc của nhiều loại hoa ướp L’amuor khiến không gian trở nên tươi trẻ, thoáng đãng dễ chịu.

Với sự biến đổi liên tục của những nhịp sống theo thời gian, từ những chồi non tứ lúc vừa nhú đến khi vươn thành cành khỏe khoắn, những búp hoa vươn mình trong bình minh, đưa hương trong nắng trưa và tàn úa khi hoàng hôn, không đâu như ở L’amour, ta cảm nhận rất rõ những thanh âm, những nhịp điệu của cuộc sống âm thầm chảy. Để đến lúc nào đó, khi nhìn lại, ta sẽ là tiếc nuối những ngày đã qua và những ước mơ, những dự định còn dang dở.

Nắm bắt được dòng suy nghĩ, cảm nhận của mỗi người, ngoài hoa, L’amour cũng được tô điểm bằng những vật dụng gợi nhớ những ngày đã qua. Những chiếc bàn ghế mộc đơn sơ, những bó hoa thêu màu cuộc sống, những chiếc đèn lồng tre Hội An mang màu ấm áp... dù đơn giản song hòa quyện vào nhau, hòa quyện vào hoa và hòa quyện với bức tường nâu đất tạo nên một sự bình dị đến lạ.

Với L’amour, mỗi góc ngồi cũng mang một ý nghĩa riêng, một sự sáng tạo riêng. Đó là khung cửa nhỏ nhìn ra bầu trời đầy nắng, khu vườn treo đầy sức sống, bức tường hoa thơ mộng, cầu thang điệu đà, những chếc ghế tre bình dị hay thảm ngồi tươi trẻ.

Đến L’amour, tựa mình vào tường hoa, nhấm nháp loại nước yêu thích, nhắm mắt trên ghế, thả mình trong những khúc tình ca dịu ngọt, bạn sẽ có cảm nhận như đang ngồi trong một khu vườn đấy nắng, đang vẫy vùng trong hương hoa thơm ngát hay đang được những làn gió ve vuốt. Cảm giác như một sáng yên bình trên chiếc xích đu nhỏ trong khu vườn hoa cổ tích.

Sac hoa o L’amour ca phe hinh anh 2
Sac hoa o L’amour ca phe hinh anh 3
Sac hoa o L’amour ca phe hinh anh 4
Sac hoa o L’amour ca phe hinh anh 5
Sac hoa o L’amour ca phe hinh anh 6
Sac hoa o L’amour ca phe hinh anh 7
Sac hoa o L’amour ca phe hinh anh 8
Sac hoa o L’amour ca phe hinh anh 9

Địa chỉ: L'amour Cafe - 111/17 Tân Hải, P.13, Q.Tân Bình, Tp.HCM (ngay Etown Cộng Hòa gặp Tân Hải quẹo phải vào hẻm 111).

Huỳnh Hằng

Theo Infornet

Những quán cà phê đặc biệt ở Sài Gòn Cà phê kịch đặc sắc ở Sài Gòn Chấm bi nghộ nghĩnh ở Jill House cà phê Đến cà phê Lười trốn nắng hè

Những quán cà phê đặc biệt ở Sài Gòn

Cà phê kịch đặc sắc ở Sài Gòn

Chấm bi nghộ nghĩnh ở Jill House cà phê

Đến cà phê Lười trốn nắng hè

 

Huỳnh Hằng

Theo Infornet

Bình luận

Tin tức mới nhất Cà phê Sài Gòn