Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sắc màu rực rỡ, ma quái của lễ Halloween khắp thế giới

Bí ngô chạm khắc mặt người và các trang phục hóa trang mùa Halloween xuất hiện ở nhiều nước.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 1
Halloween diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm, trước ngày Lễ Các Thánh của người Cơ đốc giáo. Ngày lễ vốn để tưởng nhớ những người đã chết của các tín đồ Cơ đốc giáo ở phương Tây nay đã trở thành lễ hội của người dân trên khắp thế giới. Trong ảnh, một trung tâm thương mại ở thành phố Thẩm Dương (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) được trang trí bằng bí ngô Halloween. Ảnh: AFP.
Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 2
Vào mỗi dịp Halloween, trẻ em sẽ hóa trang và đi thành từng nhóm đến nhà hàng xóm xin kẹo. Trong ảnh là lễ hội Halloween làng Nyack ở New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 3

Các truyền thuyết kể rằng đêm 31/10 là lúc âm dương hợp nhất, các linh hồn ở cõi bên kia sẽ tìm về trần gian và nhập vào người sống. Vì thế, vào đêm hôm ấy tất cả mọi người sẽ hóa trang thành ma quỷ để tránh bị phát hiện và "cướp" mất thân thể. Ảnh: Reuters.
Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 4
Một cách cắt nghĩa khác về truyền thống hóa trang của ngày Halloween là những hình ảnh ma quỷ, chết chóc sẽ nhắc người sống sự ngắn ngủi của đời người. Ảnh: Reuters
Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 5
Người dân còn hóa trang cho thú cưng của mình trong Halloween. Trong ảnh là lễ hội Halloween thường niên dành cho chó ở công viên Tompkins Square (Manhattan, New York). Ảnh: Reuters.
Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 6
Một thí sinh trong cuộc thi lướt ván Halloween tổ chức tại Santa Monica

(California, Mỹ). Ảnh: Reuters.

Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 7
Hề ác, hề quái dị là nỗi ám ảnh mỗi mùa Halloween tại nhiều nước. Những kẻ quái dị sẽ mang mặt nạ hề đi dọa dẫm trẻ em, gây hoang mang các cộng đồng dân cư. Ảnh: Reuters.
Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 8
Dù truyền thống của Halloween là hóa trang thành các nhân vật ma quỷ, người dân mọi nơi hiện nay "đóng vai" bất cứ ai họ thích. Trong ảnh là một người dự lễ hội Halloween gần Nhà Trắng hóa trang thành cựu Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln và phu nhân Mary Todd Lincoln. Ảnh: Reuters.
Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 9
Một cậu bé hóa trang thành ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Halloween năm nay của người Mỹ đến cùng với kỳ bầu cử tổng thống. Ảnh: Reuters.
Sac mau ruc ro, ma quai cua le Halloween khap the gioi hinh anh 10
Vào dịp Halloween, các gia đình khắc mặt người lên một quả bí ngô rồi thắp nến bên trong. Đèn lồng bí ngô được treo trước thềm nhà, xua đuổi, không cho các linh hồn vất vưởng vào quấy nhiễu nhà người sống. Trong ảnh là một chú gấu trúc đỏ rúc đầu vào quả bí ngô trong sở thú Chester (Anh). Ảnh: Reuters
Giới trẻ Hà Nội vẽ mặt đi chơi Halloween Nhiều bạn trẻ tìm đến dịch vụ vẽ mặt của sinh viên trên phố đi bộ Hồ Gươm nhân dịp Halloween.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

My, Anh lan dau tap tran chung tren Bien Dong hinh anh

Mỹ, Anh lần đầu tập trận chung trên Biển Đông

Hải quân hai nước lần đầu tập trận chung trên Biển Đông giữa lúc Washington tìm kiếm sự ủng hộ từ đồng minh để thách thức các tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc.