Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sách '1987' tái bản sau vài ngày phát hành

Với sự đón nhận của đông đảo độc giả, cuốn sách vẽ chân dung thế hệ những người sinh năm 1987 ra mắt cuối tháng 11 đã nhanh chóng bán hết và được tái bản.

Sách 1987 của nhóm tác giả gần 30 người cùng sinh năm 1987 viết, do nhà báo Minh Ngọc làm chủ biên. 

Cuốn sách chính thức phát hành tại Hà Nội vào ngày 22/11, và tại TP. HCM ngày 24/11; nhưng chỉ vài ngày sau đã được tái bản. 

Sach '1987' tai ban sau vai ngay phat hanh hinh anh 1
Bìa sách 1987.

Trước khi sách chính thức phát hành, một buổi giới thiệu sách vào ngày 11/11 tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc. Ngay từ thời điểm đó, nhiều người đã háo hức chờ được cầm trên tay cuốn sách.

Cho tới khi phát hành, nhiều người đã tìm mua. Trên một trang bán sách trực tuyến lớn nhất tại Việt Nam đã hết sách chỉ một ngày sau khi mở bán. Các trang bán sách online lớn khác hiện cũng không còn sách để bán.

Anh Minh Ngọc - chủ biên cuốn sách cho biết - hiện sách đang được in, dự kiến sách tái bản lần thứ nhất sẽ có trong tuần này.

Sach '1987' tai ban sau vai ngay phat hanh hinh anh 2
Sách 1987 đang "hết hàng" trên các trang bán sách online lớn.

Sách 1987 tập hợp bài viết của gần 30 tác giả đều sinh năm 1987 - những người đang bước vào tuổi 30. Họ là một thế hệ sinh ra khi Việt Nam chấm dứt thời kỳ bao cấp. Họ được chứng kiến và hưởng thành tựu của Đổi mới, của quá trình hội nhập của Việt Nam với thế giới.

Thông qua những hồi ức, câu chuyện của các tác giả như hoa hậu Ngô Phương Lan, ca sĩ - nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng, nhà báo Đinh Đức Hoàng, hot girl Elly Trần... chân dung một thế hệ được vẽ lại. Đó là những người trẻ trung, dám làm, những người bước ra ngoài thế giới với tâm hồn rộng mở và không ít trong số đó trở thành công dân toàn cầu. 

1987: Trẻ đến trang cuối, già dặn như nỗi buồn

Trong rất nhiều những cuốn sách có màu sắc tự truyện hay hồi ký, "1987" đem lại một cảm giác man mác bùi ngùi mà vẫn nhiều vẻ non tơ.


Tần Tần

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản

Khoanh khac phao hoa chao nam moi o co do Hue hinh anh

Khoảnh khắc pháo hoa chào năm mới ở cố đô Huế

0 12

Phu Văn Lâu, cầu ngói Thanh Toàn, Kỳ Đài hay cầu Trường Tiền là những góc ngồi ngắm pháo hoa tuyệt đẹp ở Huế trong đêm giao thừa chào đón xuân Canh Tý.

Tuc cung Hanh binh - Hanh khien ngay Tet o Nam Bo hinh anh

Tục cúng Hành binh - Hành khiển ngày Tết ở Nam Bộ

0 90

Ngày nay ít nơi cúng Hành binh - Hành khiển, hoặc có cúng thì lễ vật cũng giản tiện hơn xưa. Ít ai nhớ nổi tên các vị để khấn cho đúng. Nhiều nơi ở thành thị, tục này bị quên lãng.

O chu xuan Canh Ty hinh anh

Ô chữ xuân Canh Tý

0 28

Mời độc giả thử sức cùng những ô chữ với chủ đề liên quan đến mùa xuân, đến ngày Tết cổ truyền của dân tộc.