Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sách cũ quý hiếm về Hà Nội được trưng bày

Những bản sách văn học, văn hóa, lịch sử con người Hà Nội của các tác giả như Thạch Lam, Vũ Bằng, Hoàng Đạo Thúy… được trưng bày trong “Không gian sách cũ tháng 9".

Không gian Sách cũ Hà Nội là một điểm hẹn cho người yêu sách, giới sưu tầm sách cũ, sách quý hiếm, được tổ chức từ năm 2015. Qua vài lần gián đoạn, sự trở lại của chương trình vào tháng 8 vừa qua được nhiều bạn đọc hưởng ứng. Cuối tháng 9 này, Không gian Sách cũ Hà Nội trở lại trong hai ngày 24 và 25, tại sân Giáo dục Thể chất, trường Đại học Văn hóa Hà Nội.  

Sach cu quy hiem ve Ha Noi duoc trung bay hinh anh 1
Một số bản sách cũ quý về Hà Nội được trưng bày.

Hàng nghìn đầu sách cũ được ban tổ chức thu thập, cung cấp tại chương trình. Điểm nhấn trong các hoạt động là trưng bày các cuốn sách xưa quý giá về Hà Nội. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10.

Tại đây, bạn đọc có thể tiếp cận nguồn tư liệu quý về Hà Nội như: Hà Nội băm sáu phố phường (Thạch Lam) in năm 1943, Cổ tích và thắng cảnh Hà Nội (Doãn Kế Thiện, NXB Văn hóa) in năm 1959, Phố phường Hà Nội xưa (Hoàng Đạo Thúy) in năm 1974, Hà Nội nghìn xưa (Trần Quốc Vượng – Vũ Tuân Sán) in năm 1975, Hà Nội mười hai ngày ấy (NXB Văn học) in 1973, Hà Nội khởi nghĩa (Ban nghiên cứu lịch sử Đảng thành ủy Hà Nội) In 1970…

Không chỉ trưng bày sách xưa theo chủ đề, cung cấp sách, ban tổ chức chương trình còn tổ chức thành kênh thu thập thông tin sách theo nhu cầu độc giả. Bạn đọc có nhu cầu tìm kiếm các cuốn sách cũ, những cuốn sách đã lâu chưa tái bản trên thị trường có thể liên hệ trực tiếp để được ban tổ chức tìm kiếm, đáp ứng nhu cầu.

Việt Hà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chuyen nhung ga ‘Chi Pheo’ o xu so co hoa hinh anh

Chuyện những gã ‘Chí Phèo’ ở xứ sở cờ hoa

Thật đáng buồn khi giá trị của một con người bị đem ra đong đếm như hàng hóa. Cuộc đời, đôi khi rất tàn nhẫn với những kẻ ngốc, dù họ mang trong mình trái tim lương thiện.

Nganh sach tang truong ngoan muc trong nam 2018 hinh anh

Ngành sách tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2018

Năm 2018, lượng sách ra thị trường tăng trên 20%, nhiều nhà xuất bản doanh thu cao, tất cả các đơn vị đều được đầu tư vốn, cơ sở vật chất và nhân sự đảm bảo hoạt động.