Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sách Đạo đức Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại bị loại

Sau Toán và Tiếng Việt, sách Đạo đức lớp 1 Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại không được Hội đồng thẩm định sách giáo khoa thông qua.

Theo VTV, tối 7/10, Trung tâm Công nghệ giáo dục thuộc Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam thông tin sách Đạo đức lớp 1 không qua vòng 2 thẩm định.

Hội đồng thẩm định cho biết dù các tác giả đã sửa chữa theo góp ý sau vòng 1, nhiều nội dung chỉnh sửa chưa đảm bảo đúng, chính xác theo các góp ý, còn nhiều lỗi cần phải đầu tư thời gian điều chỉnh, hoàn thiện.

Sach Dao duc Cong nghe Giao duc cua GS Ho Ngoc Dai bi loai hinh anh 1
Cả 3 cuốn sách Công nghệ Giáo dục đều không đạt thẩm định. Ảnh: Q.Q.

Trước đó, hai cuốn Toán và Tiếng Việt lớp 1 không qua thẩm định vòng 1. Như vậy, cả 3 cuốn trong bộ sách Công nghệ Giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại đều không đạt thẩm định.

Trong đó, sách giáo khoa Tiếng Việt 1 bị 15/15 thành viên hội đồng đánh giá “không đạt” vì có tới gần 300 nội dung, chi tiết cần phải sửa, bỏ. Nhiều nội dung trong đó, các thành viên cho rằng “vượt chương trình” hoặc “quá khó so với học sinh lớp 1”.

Sách giáo khoa Toán 1 cũng bị đánh giá có nhiều nội dung không nằm trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Trước thông tin bộ sách công phu bị loại bỏ, GS Hồ Ngọc Đại và nhóm biên soạn cho rằng đánh giá của hội đồng chưa thuyết phục, áp dụng các quy định, tiêu chí cứng nhắc, cơ học.

Thông tin này cũng khiến nhiều người, gồm giáo viên, phụ huynh tiếp xúc sách Công nghệ Giáo dục và những người từng học theo chương trình này, bức xúc, lo lắng.

Thực tế, Công nghệ Giáo dục được nhiều nhà trường áp dụng suốt 40 năm qua . Năm học 2018-2019, cả nước có 48 tỉnh triển khai dạy Tiếng Việt 1 Công nghệ Giáo dục với 923.842 học sinh.

Sach Dao duc Cong nghe Giao duc cua GS Ho Ngoc Dai bi loai hinh anh 2
PGS.TS Nguyễn Kế Hào tiếp tục kiến nghị lên Phó thủ tướng Vũ Đức Đam sau khi nhận phản hồi từ Bộ GD&ĐT về việc sách bị loại. Ảnh: D.T.

PGS.TS Nguyễn Kế Hào - Trung tâm Công nghệ Giáo dục - đã gửi đơn kiến nghị lên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ về việc sách bị loại.

Ngày 25/9, Bộ GD&ĐT có văn bản trả lời PGS.TS Nguyễn Kế Hào. Văn bản ghi rõ: "GS Hồ Ngọc Đại đã được Bộ GD&ĐT mời đến nghe thông báo kết quả, đối thoại với từng hội đồng thẩm định. Tại các buổi làm việc này, GS Hồ Ngọc Đại và cộng sự đã nghe kết luận của các hội đồng và không có ý kiến thêm”.

PGS.TS Nguyễn Kế Hào cho rằng thư trả lời của bộ có phần vô cảm, chưa giải đáp thỏa đáng những điều đã nêu. Vì vậy, PGS Nguyễn Kế Hào tiếp tục gửi kiến nghị lên Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ GTVT xây dựng tiêu chuẩn xe đưa đón học sinh

Bộ GD&ĐT đã có công văn đề nghị Bộ GTVT nghiên cứu, bổ sung các quy định pháp luật và hướng dẫn cụ thể đối với loại hình xe đưa đón học sinh.Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Hang nghin nguoi tien dua Thu truong GD&DT Le Hai An hinh anh

Hàng nghìn người tiễn đưa Thứ trưởng GD&ĐT Lê Hải An

0 877 25

Trưa 21/10, hàng nghìn người thân, bạn bè cùng đại diện các cơ quan đoàn thể đã đến Nhà tang lễ Quốc gia, số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội, tiễn biệt Thứ trưởng GD&ĐT Lê Hải An.

Phu huynh gui don den Bo GD&DT to truong lam thu hinh anh

Phụ huynh gửi đơn đến Bộ GD&ĐT tố trường lạm thu

0 12

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) bị phụ huynh tố thu 900.000 đồng/học sinh để trả tiền tăng tiết, học 2 buổi cho giáo viên sai quy định.