Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sách hay mỗi ngày: 'Con không ngốc...'

Cuốn sách viết về hành trình từ người thiểu năng trí tuệ trở thành thiên tài của Lư Tô Vỹ vừa được giới thiệu trong chuyên mục Mỗi ngày 1 cuốn sách của VTV1.

Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác là hành trình của một đứa trẻ bị thiểu năng trí tuệ cho đến lúc trở nhân tài sở hữu 500 phát minh. Lư Tô Vỹ là nhân vật chính và cũng là tác giả của cuốn sách từng được tái bản 60 lần và bán hơn 100.000 bản tại Đài Loan.

Lư Tô Vỹ bị thiểu năng trí tuệ sau một trận viêm não Nhật Bản. Chỉ số IQ của anh chỉ là 70. Hoàn cảnh gia đình Tô Vỹ cũng rất khó khăn. Nhưng dù mù chữ, hàng ngày mẹ vẫn theo anh tới lớp để học từng nét chữ rồi tìm cách đơn giản nhất giải thích, giúp con tiếp nhận và có hứng thú tới trường.

Khi Tô Vỹ được 1/100 điểm, cha anh không phàn nàn hay chê trách mà hét lên vì sung sướng: "Vỹ, con thi được điểm thật rồi"; "Không tồi chút nào, bài này con có điểm"... Chị gái anh quyết định gạt giấc mơ làm nhân viên ngoại giao để theo học ngành sư phạm với mục đích giúp đỡ em trai.

Cùng với sự động viên, giúp đỡ của các thầy cô giáo và đặc biệt là giáo sư Mã Truyền Trấn, Lư Tô Vỹ từ một đứa bé ngốc nghếch đã trở thành tác giả của hơn 50 đầu sách nổi tiếng về giáo dục. Anh hiện là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác và phát triển năng lực tiềm ẩn.

Mỗi ngày 1 cuốn sách: Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác Đây là cuốn sách rất hay viết về Lư Tô Vỹ - một người bị thiểu năng trí tuệ sau một trận viêm não Nhật Bản cuối cùng có thể thi đỗ đại học, trở thành một nhân tài sở hữu 500 phát minh.

G.A.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sách hay

GS Hoang Tuy: 'Tang hoc phi - day ganh nang cho dan' hinh anh

GS Hoàng Tụy: 'Tăng học phí - đẩy gánh nặng cho dân'

1 1 11 4

"Ngay ở các nước giàu, phần đóng góp của dân cho giáo dục cũng chỉ quanh quẩn 20%, trong khi ở nước ta tỉ lệ ấy đã vượt 40%, thế vẫn chưa đủ sao?", GS Hoàng Tụy đặt câu hỏi.

Cac vi vua Viet doc sach gi de tu 'sua minh'? hinh anh

Các vị vua Việt đọc sách gì để tự 'sửa mình'?

0 3 1

Có nhiều vị vua Việt Nam có tài văn học, từng viết sách, như vua Trần Nhân Tông, Trần Thánh Tông, Lê Thánh Tông, Thiệu Trị nhưng ít sách viết các vua đọc sách như thế nào.