Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sách hay mỗi ngày: 'Sợi tơ nhện'

Chương trình Mỗi ngày 1 cuốn sách của VTV hôm 6/11 giới thiệu tác phẩm mới xuất bản cách đây không lâu của giáo sư Cao Huy Thuần.

Cao Huy Thuần là tác giả từng gây ấn tượng qua nhiều cuốn sách hay như Khi tựa gối khi cúi đầu, Nhật ký sen trắng, Nắng và hoa, Thấy Phật, Chuyện trò... Tập tản văn Sợi tơ nhện do NXB Trẻ phát hành vẫn trung thành với lối viết văn như thủ thủ tâm tình và từ sự hóm hỉnh, chân tình khơi gợi những triết lý sâu xa của nhà văn - nhà giáo Cao Huy Thuần.

Nhà thơ Nguyễn Duy chia sẻ: "Vẫn thủ thỉ giọng chuyện trò đặc sản, vẫn thủy chung với thiên chức nhà giáo - nhà văn, tác giả Cao Huy Thuần lại trải lòng cùng độc giả, rút tâm tình se thành Sợi tơ nhện.

Con chữ đa sắc thái cứ tung tẩy nhảy nhót nhiều biến điệu, thoắt trang nghiêm, thoắt dí dỏm, thoắt huyền bí, thoắt ly kỳ, dẫn tâm trí người đọc qua ngoằn ngoèo các nẻo chuyện. Thực và ảo đan xen mang hình hài chuyện cổ tích thời nay, chuyện ngụ ngôn đương đại".

Mỗi ngày 1 cuốn sách: 'Sợi tơ nhện' "Sợi tơ nhện" là tập tản văn mới nhất của nhà văn - nhà giáo Cao Huy Thuần.

Còn theo bác sĩ - nhà văn Đỗ Hồng Ngọc, "đọc Cao Huy Thuần lúc nào tôi cũng thấy sảng khoái. Mới lướt qua, cứ tưởng anh kể chuyện tào lao trên trời dưới đất, đông tây kim cổ cho vui, nhưng không, đằng sau đó là tầng tầng lớp lớp những ẩn nghĩa, ẩn dụ… được giấu nhẹm bên trong. Cứ như có một cái kho tàng bí mật, nếu chịu khó khui ra từng lớp, từng lớp mới à há!  Vậy mà không phải vậy. Không phải vậy mà vậy. Cho nên đọc Cao Huy Thuần đừng vội. Cứ nhởn nhơ. Cứ nhâm nhi. Ngâm, rồi ngẫm, rồi ngấm".

Sợi tơ nhện dày hơn 300 trang và được chia thành 4 phần: Khai thị, Thiền ý, Tử sinhMột mảnh tình riêng. Sách được NXB Trẻ phát hành từ tháng 6/2015.

G.A.

Bạn có thể quan tâm

Sách hay Xuất bản

Ly giai ve ca nghin ten goi chuc quan Viet Nam hinh anh

Lý giải về cả nghìn tên gọi chức quan Việt Nam

0 6 2

"Từ điển chức quan Việt Nam" của PGS Đỗ Văn Ninh, một công cụ tra cứu chức quan hữu ích về thời quân chủ Việt Nam, đã được tái bản trong sự háo hức của độc giả.

Doc sach giup hinh thanh nhan cach tu som hinh anh

Đọc sách giúp hình thành nhân cách từ sớm

0 26

Những tác động tích cực của đọc sách tới bản thân sẽ được học sinh một số trường ở TP.HCM nêu ra trong một tọa đàm do Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức.

Bao hanh voi, con nguoi danh mat nhan tinh? hinh anh

Bạo hành voi, con người đánh mất nhân tính?

0 111 1

Loài người tự cho mình đứng trên tự nhiên, mà quên đi trước khi làm "người", chúng ta là "con". Đó là thông điệp về sinh thái sâu sắc trong "Rễ trời".