Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sách võ thuật của Lý Tiểu Long được rao bán 52.000 bảng Anh

Cuốn sách bí quyết võ công của tài tử "Tinh võ môn" vừa được đấu giá ở Anh.

Nam Đô đưa tin, một trung tâm bán đấu giá tại Anh mới đây đã rao bán cuốn sách bí quyết võ công của Lý Tiểu Long với giá 52.000 Bảng Anh (tương đương 1,83 tỷ đồng).

Sach vo thuat cua Ly Tieu Long duoc rao ban 52.000 bang Anh hinh anh 1
Bí quyết võ công của Lý Tiểu Long được rao bán tại Anh.

Theo giới thiệu, cuốn sách bí quyết võ học của huyền thoại nổi tiếng dựa trên Vịnh Xuân quyền, Đường Lang quyền. Cuốn sách được minh họa bằng hình ảnh và cả những nét chữ viết tay của Lý Tiểu Long. Nhà bán đấu giá cho rằng vì lẽ đó, cuốn sách rất đáng quý và cần được phổ biến rộng rãi.

Sinh thời, cuốn sách này được tài tử Tinh võ môn đưa cho trợ lý - ông Kimura - giữ kỹ trong nhiều năm. Chỉ đến gần đây, ông Kimura mới có ý quảng bá nó rộng rãi nên chuyển cho các nhà đấu giá ở Anh.

Sach vo thuat cua Ly Tieu Long duoc rao ban 52.000 bang Anh hinh anh 2
Lý Tiểu Long khi mới 12 tuổi đã có ý thức theo học võ thuật, gia nhập môn phái Vịnh Xuân quyền của danh sư Diệp Vấn. Anh là người có công lớn trong việc truyền bá võ học Trung Hoa.

12 tuổi, Lý Tiểu Long theo học sư phụ Diệp Vấn - trưởng môn phái Vịnh Xuân quyền. Từ năm 1953 đến năm 1956, nam diễn viên nổi tiếng thường đi lại giữa Hong Kong và Mỹ để học võ.

Có người nói, cho đến cuối đời, Diệp Vấn vẫn chưa thể truyền hết Vịnh Xuân quyền cho đệ tử nổi tiếng vì khoảng cách địa lý giữa hai người. Sau đó, Lý Tiểu Long sáng tạo ra Triệt quyền đạo cũng dựa trên cốt lõi của Vịnh Xuân quyền.

Những người yêu quý Lý Tiểu Long cho rằng việc bán công khai cuốn sách là điều nên làm để võ học do huyền thoại sáng tạo không bị thất truyền.

 • Lý Tiểu Long

  Lý Tiểu Long

  Lý Tiểu Long là một diễn viên nổi tiếng đồng thời là người sáng lập môn võ Triệt quyền đạo. Với những bộ phim tạo tiếng vang lớn như "Trò chơi sinh tử", "Long tranh hổ đấu" hay "Mãnh long quá giang", Lý Tiểu Long là người mở đường cho hàng loạt ngôi sao châu Á có cơ hội góp mặt tại Hollywood như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Tony Jaa… Năm 1999, Lý Tiểu Long được tạp chí Time đưa vào danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

  Bạn có biết: Lý Tiểu Long có thể tung tổng cộng 9 cú đấm trong một giây. Ông cũng sáng tạo ra cú đấm 1 inch.

  • Tên thật: Lý Chấn Phiên
  • Năm sinh: 27/11/1940
  • Năm mất: 20/7/1973
  • Chiều cao: 1.70 m

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lý Tiểu Long Sao Hollywood Giải trí