Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sài Gòn có thể ngập do kỳ triều cường vào cuối tuần

Kỳ triều cường rằm tháng giêng khiến mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai lên và đạt đỉnh vào ngày 12-13/2. Mức độ rủi ro thiên tai ở TP.HCM cấp độ 2, Thủ Dầu Một cấp độ 3.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thông báo hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng hầu hết đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ gây mưa vừa đến mưa to.

Từ ngày 9 đến 11/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.

Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 13-16°C, trung du và vùng núi 9-12°C, vùng núi cao dưới 8°C (khu vực độ cao trên 1500m có nhiệt độ thấp nhất dưới 5°C). Thủ đô Hà Nội trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15°C. 

Trong khi các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ trời chuyển rét và có mưa to, Nam Bộ vẫn duy trì kiểu thời tiết nắng ấm vào ban ngày, mưa rào vài nơi vào ban đêm. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 22-25°C, cao nhất 30-33°C.

Sai Gon co the ngap do ky trieu cuong vao cuoi tuan hinh anh 1
Diễn tiến thời tiết và nhiệt độ tại TP.HCM từ ngày 10 đến 18/2. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Đài Khí tượng Thủy Văn khu vực Nam Bộ cho biết TP.HCM vào lúc sáng sớm có mù và sương mù nhẹ, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào nhẹ vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ từ 22 đến 32°C.

Trong 5 ngày tới, mực nước cao nhất ngày vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên theo kỳ triều cường rằm tháng Giêng Âm lịch. Đỉnh triều cao nhất sẽ xuất hiện vào ngày 12-13/2 (ngày 16-17 tháng Giêng Âm lịch).

Cơ quan khí tượng cảnh báo mực nước tại trạm Phú An (sông Sài Gòn) và trạm Nhà Bè (kênh Đồng Điền) lên mức 1,4-1,45 m (xấp xỉ hoặc hơn mức BĐ2), thời gian xuất hiện 4-6 giờ; tại trạm Thủ Dầu Một (sông Sài Gòn) ở mức xấp xỉ hoặc cao hơn BĐ3.

Như vậy, triều cường có thể gây ngập úng các vùng trũng thấp tại TP.HCM ở cấp độ 2 và TP Thủ Dầu Một ở cấp độ 3 (cấp độ rủi ro thiên tai cao nhất đối với nước dâng, triều cường). 

Sai Gon co the ngap do ky trieu cuong vao cuoi tuan hinh anh 2
Mức nược dự báo tại các trạm Phú An và Nhà Bè từ ngày 9 đến 13/2. Tại trạm Phú An, mực nước ở mức BĐ1 là 1,3 m, mức BĐ2 là 1,4 m và mức BĐ3 là 1,5 m. Ảnh: Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ.

Đêm nay Bắc Bộ chuyển rét, Hà Nội 13°C

Không khí lạnh tràn về Bắc Bộ gây mưa và dông, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 13-16°C; trung du và vùng núi trời rét đậm, rét hại 9-12°C; vùng núi cao dưới 8°C, có nơi dưới 5°C.

Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Triều cường Thời sự

Vo quyet khai tu du chong dang khoe manh hinh anh

Vợ quyết khai tử dù chồng đang khỏe mạnh

0 17 3

Dù ông Y Đuel Niê (Đắk Lắk) đang sống khoẻ mạnh và là lao động chính của gia đình nhưng chính quyền xã vẫn làm giấy chứng tử cho ông theo yêu cầu của người vợ.

Chien Binh Thep lien quan gi den Cong ty Alibaba? hinh anh

Chiến Binh Thép liên quan gì đến Công ty Alibaba?

0 18 7

Chi cục Thuế Đồng Nai phát hiện hoá đơn thuế của Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép có dấu hiệu bất thường liên quan Công ty Alibaba.

Vai noi o Phu Quoc bi ngap do trieu cuong hinh anh

Vài nơi ở Phú Quốc bị ngập do triều cường

0 55 1

Triều cường dâng cao khiến một số nơi ở đảo ngọc Phú Quốc bị ngập. Chính quyền địa phương khẳng định đây chỉ là tình trạng ngập cục bộ, không nghiêm trọng.