Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sài Gòn có trạm buýt mới dành cho học sinh, người khuyết tật

Nhà chờ xe buýt kiểu mới tại TP HCM được lắp đặt bảng thông tin điện tử, đèn chiếu sáng và camera quan sát, có lối đi riêng cho người khuyết tật...

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai hoạt động điểm đón trả khách văn minh, an toàn tại khu vực Trường THPT, THCS Lê Quý Đôn trên đường Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM).

Đây là chương trình hưởng ứng hành động năm 2018 của Bộ GTVT với chủ đề An toàn giao thông cho trẻ em và chương trình Phòng chống bạo lực, quấy rối tình dục nơi công cộng của Sở Lao động, Sở Thương binh và Xã hội.

Sai Gon co tram buyt moi danh cho hoc sinh, nguoi khuyet tat hinh anh 1
Điểm đón trả khách xe buýt trên đường Lê Qúy Đôn (TP.HCM). Ảnh: Hải Long.

Các điểm nhà chờ xe buýt kiểu mới, hiện đại có chiều ngang 2 m, dài 6,5 m, được lắp bảng thông tin điện tử, đèn chiếu sáng và camera quan sát, lối cho người khuyết tật.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn lắp đặt thêm hàng rào chắn trên lề đường Võ Văn Tần và Lê Quý Đôn, với tổng chiều dài 150 m, vừa tạo cảnh quan đô thị vừa hướng dẫn người đi bộ băng qua đường an toàn tại đúng vị trí vạch đi bộ.

Công trình này nhằm xây dựng hình ảnh thân thiện, đảm bảo tiện ích, an toàn, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng, góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại.

Sai Gon co tram buyt moi danh cho hoc sinh, nguoi khuyet tat hinh anh 2
Vị trí điểm đón xe buýt gần Trường THCS Lê Qúy Đôn. Ảnh: Google Maps.

Tạm ngừng 2 tuyến xe buýt không hiệu quả ở Sài Gòn

Hai tuyến xe buýt 40 và 149 ở TP.HCM tạm ngừng hoạt động vì vắng khách, không đủ chi phí hoạt động.

Hải Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Giao thông Thời sự

Kham pha dia dao dai 32 km o Quang Nam hinh anh

Khám phá địa đạo dài 32 km ở Quảng Nam

0 1241 4

Địa đạo Kỳ Anh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) lớn thứ ba ở Việt Nam sau địa đạo Vịnh Mốc (Quảng Trị) và Củ Chi (TP.HCM). Địa đạo này dài 32 km và được đào trong vòng 2 năm.