Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sài Gòn còn 15 tuyến đường bị ngập?

Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết chương trình giảm ngập cập nhật, điều chỉnh quy hoạch tổng thể thoát nước đến năm 2020, đã giải quyết được 22/37 tuyến đường ngập.

Sáng 4/7, Thành ủy TP.HCM khai mạc Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020. Hội nghị lần này diễn ra trong 3 ngày, tập trung thảo luận giải pháp thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố giai đoạn 2016-2018.

Bên cạnh đó, hội nghị sẽ phân tích, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những hạn chế, nguyên nhân của hạn chế và một số kinh nghiệm thực tiễn.

Sai Gon con 15 tuyen duong bi ngap? hinh anh 1
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân. Ảnh: Lê Trai.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết về công tác quy hoạch, chỉnh trang và phát triển đô thị tiếp tục có chuyển biến tích cực. Đến cuối năm 2016, thành phố cơ bản hoàn thành chỉ tiêu 100% hộ dân được cung cấp nước sạch. Hiện nay, chỉ tiêu cung cấp nước sạch cho các hộ dân vẫn tiếp tục được duy trì.

Về việc xây dựng thành phố thông minh, khu đô thị sáng tạo phía đông, UBND TP đã phê duyệt Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020".

Đối với chương trình giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, thành phố đã hoàn thiện hệ thống quy hoạch ngành, hoàn thành một số công trình giao thông trọng điểm, góp phần giảm ùn tắc giao thông tại các cửa ngõ thành phố. Đối với chương trình giảm ngập, thành phố đã cập nhật, điều chỉnh quy hoạch tổng thể thoát nước đến năm 2020, đã giải quyết được 22/37 tuyến đường ngập

Đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện tình hình và kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội TP, bên cạnh những kết quả đã đạt được, ông Nguyễn Thiện Nhân thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, như: Công tác giảm ngập nước, giảm ô nhiễm môi trường còn nhiều bất cập; Tình trạng ùn tắc giao thông chưa có chuyển biến tích cực, công tác chỉnh trang đô thị, di dời nhà ven và trên kênh rạch triển khai chậm. 

Bên cạnh đó, công tác nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chưa tương xứng với yêu cầu phát triển. Cải cách hành chính có chuyển biến nhưng chưa đồng bộ. Tình hình trật tự an toàn xã hội còn diễn biến phức tạp, một số địa bàn tiềm ẩn yếu tố bất ổn, gây lo lắng trong dư luận. Tình trạng khiếu nại, kiến nghị đông người kéo dài, diễn ra gay gắt gây bức xúc trong xã hội.

TP.HCM bàn chuyện thay đổi nhân sự có biểu hiện suy thoái

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh khi cán bộ có biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, phải bố trí lại chứ không cần phải đợi tòa án kết tội.

    Hoài Thanh - Lê Trai

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Đô thị Thời sự