Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sài Gòn lại mưa, cây ngã đè ôtô

Sài Gòn lại mưa trong chiều 28/9, lượng mưa không bằng 2 ngày trước gió giật làm một số cây cố ngã đổ trên các đường Lê Lai, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Võ Văn Tần...

Khoảng 16h30, cơn mưa lớn trên diện rộng đổ xuống nhiều quận trung tâm TP.HCM như 3, 5, 7, 10, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thủ Đức. Đây là trận mưa lớn thứ 3 liên tiếp mà người dân Sài Gòn chịu ảnh hưởng từ đầu tuần đến nay. 

Sai Gon lai mua, cay nga de oto hinh anh 1
Cơn mưa chiều 28/9 cũng làm đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 ngập nửa bánh xe. Ảnh: Tùng Tin.

Lượng mưa chiều nay tuy không lớn như ngày 26/9 nhưng cũng khiến nhiều tuyến đường bị ngập do hệ thống thoát nước không kịp. 

Mưa lớn kèm theo gió mạnh cũng khiến cây xanh trên đường Lê Lai (quận 1), và Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) bật gốc, ngã ra đường. Rất may không xảy ra thương vong về người nhưng người đi đường một phen hú hồn. 

Trên mạng xã hội, cộng đồng mạng cũng đang chia sẻ những thông tin và nỗi lo lắng khi sợ ngập đường, cây ngã mỗi chiều mưa.

Ngày 28/9, ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết các tỉnh Nam Bộ đang thời điểm mùa mưa nên trên địa bàn thường xảy ra các cơn mưa vào chiều tối.

Sai Gon lai mua, cay nga de oto hinh anh 2
Cây đổ đè ôtô trên đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3. Ảnh: CTV.

Dự báo từ nay cho đến cuối tuần, TP.HCM vẫn tiếp tục hứng chịu thêm nhiều trận mưa lớn. Tuy nhiên về vũ lượng thì chắc chắn không thể bằng trận mưa kỷ lục chiều 26/9.

Trận mưa chiều 26/9, Trung tâm đo được lượng mưa trung bình đạt gần 200 mm, gần bằng trung bình 1 tháng trong mùa mưa Nam Bộ hàng năm. Cụ thể, tại trạm Mạc Đĩnh Chi là 175,4 mm, Tân Sơn Hòa 170,3 mm, Thanh Đa 172,2 mm, Lý Thường Kiệt 169,4 mm…

Sai Gon lai mua, cay nga de oto hinh anh 3
Một trụ điện bị gãy ở ngã tư Võ Văn Tần - Trần Quốc Thảo. Ảnh: Lê Trai.

Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP.HCM cho biết trận mưa chiều 26/9 được xem là lớn nhất từ đầu năm đến nay, chỉ trong khoảng 1 giờ 30 phút, vũ lượng đã đạt đến 204,3 mm, vượt xa tần suất thiết kế hệ thống thoát nước hiện nay.

Từ nay đến cuối tuần, Sài Gòn còn nhiều trận mưa lớn

Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ cho biết trong những ngày cuối tháng 9 Sài Gòn còn nhiều trận mưa lớn nhưng lượng mưa sẽ không như ngày 26/9.

Lê Trai - Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Thời sự