M

Sài Gòn mưa 'tối mặt', Hà Nội nắng nóng hơn 40 độ C

Sài Gòn tiếp tục đón cơn mưa tối mặt trong chiều cuối tuần khiến đường phố ngập lênh láng; trong khi đó, người dân Hà Nội lại hứng đợt nắng nóng lên trên 40 độ C.

Chiều 2/6, nhiều quận huyện ở Sài Gòn tiếp tục đón những cơn mưa tối mặt. Theo ghi nhận, các quận 12, Bình Thạnh, Thủ Đức, Gò Vấp, có lượng mưa rất lớn. Mưa xối xả khiến nhiều người mặc áo mưa vẫn ướt sũng.

Một số tuyến đường nước không kịp thoát gây ngập cục bộ. Trên đường Võ Văn Ngân, nước chảy xiết khiến nhiều người loạng choạng tay lái. Dông lốc cũng xuất hiện tại các khu vực trên khiến nhiều người đi đường sợ hãi, tìm chỗ để tránh.

Sai Gon mua 'toi mat', Ha Noi nang nong hon 40 do C hinh anh 1
Mưa lớn trên địa bàn quận Bình Thạnh. Ảnh: Lê Trai.

Theo bản tin cảnh báo mưa dông của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện tại trên ảnh mây vệ tinh và radar cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bình Dương, Bình Phước, TP.HCM và di chuyển theo hướng nam tây nam sang đông đông bắc và đang gây mưa dông cho các khu vực này.

Cơ quan này cảnh báo, trong thời gian tới, các vùng phản hồi trên sẽ tiếp tục gây ra mưa rào và dông cho các tỉnh nói trên và có xu hướng lan sang các tỉnh lân cận. Trong cơn mưa dông cần đề phòng gió giật mạnh.

Sai Gon mua 'toi mat', Ha Noi nang nong hon 40 do C hinh anh 2
Người đi xe máy ra đường ở Hà Nội trưa nay bị cảm giác như chui vào buồng xông hơi. Ảo ảnh xuất hiện trên nhiều tuyến đường do nắng nóng trên 47 độ C. Ảnh: Tiến Tuấn.

Trong khi đó, tại Hà Nội, nhiệt độ trưa nay vượt ngưỡng 40 độ C khiến không khí trên mặt đường như bị bốc hơi. Nhiều người đi xe máy bị cái nóng bỏng rát táp vào mặt.

Nhiệt độ đo được trong không khí là 47,5 độ C, khiến nhiều tuyến đường Hà Nội xuất hiện ảo ảnh.

Nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội gần 48 độ C Zing.vn dùng thiết bị đo nhiệt độ tại đại lộ Thăng Long (Hà Nội) trưa 2/6 cho kết quả 47,5 độ C trong không khí và 56 độ C trên mặt đường.

Trời đang nắng, Sài Gòn vẫn mưa như trút nước

Dù trời đang hửng nắng nhưng Sài Gòn vẫn mưa như trút nước khiến nhiều người ướt sũng vì không kịp trở tay.


Lê Trai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiĐời sống