Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sai lầm người mới tập yoga cần tránh

Yoga có rất nhiều lợi ích với sức khỏe. Đó chính là lý do ngày càng có nhiều người tập yoga. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu tập, bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau.

1. Tham gia các khóa học không phù hợp

Yoga có nhiều mức độ khác nhau. Với những người mới bắt đầu tập, việc tham gia các khóa tập trình độ cao có thể gây tổn thương chính mình. Vì vậy hãy tìm một lớp học cơ bản hoặc đầu tư đĩa DVD cho người mới bắt đầu tập yoga.

Sai lam nguoi moi tap yoga can tranh hinh anh 1

2. Mặc quần áo không phù hợp

Nhiều người tập yoga cố gắng giấu cân bằng cách mặc quần áo rộng thùng thình trong khi tập. Bạn cần tránh điều này. Mặc quần áo vừa vặn cho phép bạn thở thoải mái và không bị khó chịu khi thực hành các tư thế tập khác nhau.

3. Thực hành không an toàn

Yoga không phải là hình thức tập luyện phù hợp với tất cả. Cơ thể mỗi người có sự thích nghi khác nhau và các asana có thể thay đổi để phù hợp với bạn.

Yoga không phải là bộ môn siêu mềm dẻo hoặc thực hiện những pha nguy hiểm điên rồ, nó là sự kết nối giữa tâm trí và cơ thể qua hơi thở. Bạn trở nên mềm dẻo hơn qua thời gian dài tập luyện chứ không phải chỉ trong 1 tuần.

4. Tập khi đói

Khi bạn no, máu được cung cấp tới dạ dày để xử lý các dưỡng chất từ thực phẩm. Nó khiến cho cơ bắp nạp đủ năng lượng cần thiết để tập tốt. Ăn trái cây hoặc bánh mì nướng nếu bạn đói.


http://suckhoedoisong.vn/sai-lam-nguoi-moi-tap-yoga-can-tranh-n117424.html

Theo BS Cẩm Tú/Báo Sức Khỏe Đời Sống

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Con chan dai nho 'than duoc' canxi? hinh anh

Con chân dài nhờ 'thần dược' canxi?

Nhiều cha mẹ có niềm tin sai về canxi với ước mơ thế hệ sau cao lớn, chân dài, mà không biết chúng có thể mang cho con bạn nguy cơ bệnh tật.