Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sai phạm của PGĐ Sở Nông nghiệp Hà Nội vừa bị bắt

Sau khi chỉ đạo đơn vị cấp dưới phá dỡ khu nhà cấp 4 rộng gần 8.000 m2 để xây ki-ốt, nhà cho thuê, vị Phó giám đốc Sở và nữ kế toán được cho là thu lời 18 tỷ đồng chi tiêu riêng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Phan Minh Nguyệt - Phó giám đốc (PGĐ) Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội, để điều tra hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Cùng bị bắt giam với ông Nguyệt về tội danh trên còn có bà Nguyễn Thị Huyền Hảo - kế toán trưởng Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Hà Nội (Công ty đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội).

Sai pham cua PGD So Nong nghiep Ha Noi vua bi bat hinh anh 1 Ông Phan Minh Nguyệt.
Ông Phan Minh Nguyệt.

Sau khi ông Nguyệt và bà Hảo bị bắt giam, phóng viên đã tìm hiểu về hành vi của 2 bị can trên.

Theo đó, từ năm 2011, ông Nguyệt - khi đó làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và giám đốc công ty Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Hà Nội, đã chỉ đạo Ban lãnh đạo xí nghiệp Phát triển Nông nghiệp Sinh thái và Dịch vụ du lịch, phá dỡ toàn bộ khu nhà cũ cấp 4. Khu nhà này trên diện tích đất khoảng 7.800 m2, tại huyện Từ Liêm (cũ), Hà Nội. 

Sau khi phá dỡ, ông Nguyệt chỉ đạo tổ chức thi công xây dựng 12 ki-ốt và 114 gian nhà cấp 4 cho cán bộ, công nhân viên thuê lại với giá 500 triệu đồng mỗi gian.

Một phó giám đốc sở ở Hà Nội bị bắt tạm giam

Vị phó giám đốc sở và nữ kế toán trưởng một công ty TNHH bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.


Sau khi các công trình xây dựng hoàn thành, ông Nguyệt giao cho giám đốc xí nghiệp Phát triển Nông nghiệp Sinh thái và Dịch vụ Du lịch, trực tiếp ký hợp đồng cho thuê nhà với thời hạn 15 năm và thu tiền. Kết quả, đơn vị này thu về khoảng 25 tỷ đồng

Ngoài ra, ông Nguyệt và bà Hảo được cho là còn thu của những người kí hợp đồng thuê nhà với tổng số tiền gần 18 tỷ đồng. Họ thống nhất để ngoài sổ sách chi tiêu riêng.

Đến tháng 6/2014, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã vào cuộc điều tra, bước đầu làm rõ hành vi như trên.

http://www.cand.com.vn/Phap-luat/Cao-Vi-sao-Pho-Giam-doc-So-nong-nghiep-va-phat-trien-nong-thon-Ha-Noi-bi-bat-343644/

Theo Minh Khoa-Trần Xuân/Công an nhân dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật

Vi sao ca chet lien tuc tren cac ho o Ha Noi? hinh anh

Vì sao cá chết liên tục trên các hồ ở Hà Nội?

0 39 3

Những ngày qua, hiện tượng cá chết xuất hiện liên tục ở hồ Tây, Yên Sở, Trúc Bạch. Theo các chuyên gia, tình trạng này là do ô nhiễm và môi trường nước thay đổi đột ngột.