Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sai phạm trên 15 tỷ đồng trong ngành giáo dục Sóc Trăng

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng và các đơn vị trực thuộc đã thiếu kiểm tra trong quản lý tài chính nên để xảy ra sai phạm với số tiền lớn.

Sáng 8/7, nguồn tin từ Thanh tra tỉnh Sóc Trăng, Chánh thanh tra là ông Quách Hoàng Sáu vừa ký kết luận sai phạm tại Sở Giáo dục và Đào tạo với các đơn vị trực thuộc. Tổng sai phạm tài chính được xác định trên 15 tỷ đồng.

Sai pham tren 15 ty dong trong nganh giao duc Soc Trang hinh anh 1
Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng. Ảnh: Việt Tường.

Trong đó, sai phạm tại Sở trên 11,7 tỷ đồng, trường THPT Mai Thanh Thế ở thị xã Ngã Năm 2,6 tỷ đồng, còn lại là một trường dân tộc nội trú tại huyện Kế Sách.

Theo kết luận thanh tra, sai phạm tài chính tập trung vào lĩnh vực thanh toán sai mục đích, gây lãng phí ngân sách Nhà nước. Trong đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng được cho là thanh toán hợp đồng cung ứng dịch vụ, thuê mướn không có hóa đơn tài chính, thanh toán tiền phụ cấp công tác phí trùng lắp, thanh toán mua sắm bàn ghế và sửa chữa ôtô sai quy định.

Trường THPT Mai Thanh Thế thu tiền dạy thêm, học thêm trên 1,93 tỷ đồng nhưng để ngoài sổ sách kế toán. Số tiền này đã dùng chi thù lao cho giáo viên, chi cho công tác quản lý và chi cơ sở vật chất mà không có dự toán, kế hoạch chi.

Chánh Thanh tra tỉnh Sóc Trăng kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng xem xét trách nhiệm, xử lý cán bộ, công chức của Sở Giáo dục và Đào tạo, thu hồi trên 1 tỷ đồng. 13,7 tỷ đồng còn lại không thu hồi liên quan đến thanh toán sai trình tự thủ tục.

Đối với Đảng viên, công chức đã nghỉ hưu, Thanh tra kiến nghị UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo cơ quan có thẩm quyền xử lý những hành vi vi phạm pháp luật của họ đã được phát hiện qua thanh tra.

Hiệu trưởng trường THPT Mai Thanh Thế Hoàng Văn Thái cho biết, những sai phạm mà thanh tra kết luận đã xảy ra từ năm học 2014-2015 trở về trước. Từ năm học 2015-2016 đến nay, trường không còn thu tiền dạy thêm, học thêm theo cách như trước đây.

Kế toán Thành ủy Bạc Liêu đập vỡ bình trà khi giao sổ sách

Trong khi khi bàn giao sổ sách, kế toán Đỗ Thu Hương đã đập vỡ bình trà, chỉ tay vào mặt lãnh đạo Thành ủy Bạc Liêu. Sự việc đã được lập biên bản chờ xử lý. • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Thời sự