Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sam Rainsy từ chức lãnh đạo đảng đối lập ở Campuchia

Ông Sam Rainsy, hiện sống lưu vong ở Pháp, tuyên bố rời khỏi vị trí lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) "vì lợi ích của chính đảng".

Ông Rainsy đưa ra thông báo từ chức cả trên Facebook cả Twitter hôm 11/2. "Tôi từ chức lãnh đạo CNRP vì lợi ích của chính đảng. Dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn giữ nguyên lý tưởng của CNRP trong tim", ông này viết.

Tuyên bố của ông Rainsy được đưa ra ngay sau khi Thủ tướng Hun Sen đề nghị sửa đổi luật để không cho những người bị kết án làm lãnh đạo đảng phái chính trị.

Hồi tháng 12, ông Rainsy bị tòa án Phnompenh tuyên 5 năm tù vì nội dung đăng tải trên Facebook xuyên tạc Hiệp ước Biên giới Việt  Nam - Campuchia.

Đảng CNRP được xem là thách thức lớn duy nhất đối với đảng của Thủ tướng Hun Sen trong kỳ bầu cử năm 2018.

Sam Rainsy tu chuc lanh dao dang doi lap o Campuchia hinh anh 1
Lãnh đạo đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia Sam Rainsy. Ảnh:  AFP.

Ông Rainsy là lãnh đạo của CNRP từ khi đảng này thành lập. Tuy nhiên vào cuối năm 2015, ông đã sang Pháp lưu vong để tránh án tù vì tội phỉ báng.

Người phát ngôn của CNRP Yim Sovann nói ông không có thông tin về việc từ chức của ông Rainsy, chỉ cho hay quyết định được đưa ra vì "lý do cá nhân".

Campuchia xử người xuyên tạc hiệp ước biên giới với Việt Nam

Sam Rainsy, lãnh đạo phe đối lập Campuchia hiện lưu vong ở Pháp, bị tuyên 5 năm tù do trang Facebook của ông đăng tải nội dung xuyên tạc hiệp ước biên giới Campuchia - Việt Nam.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Pháp Campuchia Thế giới

100 nam va 8 lan nguoi Kurd bi nuoc My phan boi hinh anh

100 năm và 8 lần người Kurd bị nước Mỹ phản bội

0 212 8

Trước khi Tổng thống Trump rút quân khỏi Syria, để mặc cho lực lượng đồng minh người Kurd bị đe dọa bởi Thổ Nhĩ Kỳ, Washington đã không ít lần bội ước với dân tộc này.