Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung có thể tăng trưởng lợi nhuận sau hai năm

Với những smartphone đình đám và chiến lược marketing mới mẻ, Samsung dự đoán đợt tăng trưởng lợi nhuận đầu tiên sau hai năm giảm sút.

Samsung dự đoán sẽ đạt doanh thu 43,8 tỷ USD, mang về lợi nhuận 6,27 tỷ USD trong quý 3/2015. Nếu con số thực tế đúng với những gì họ dự đoán, đây sẽ là quý đầu tiên Samsung có tăng trưởng lợi nhuận sau 7 quý sụt giảm liên tục.

Samsung co the tang truong loi nhuan sau hai nam hinh anh 1

Quý 3/2014, Samsung chỉ thu về khoảng 40,7 tỷ USD, thấp hơn khoảng 7-8% so với cùng kỳ năm nay. Lợi nhuận năm ngoái khiến Samsung thất vọng khi chỉ đạt 3,5 tỷ USD, và năm nay, họ đang mong chờ mức tăng trưởng lên đến 78%.

Samsung chưa cho biết nguyên nhân của sự tăng trưởng vượt bậc này, nhưng chiến lược bán hàng mới của Samsung có thể là một yếu tố mấu chốt.. 

Vào tháng 8, Samsung mở bán chiếc Galaxy Note 5, sớm hơn một tháng so với thường lệ. Ngay sau đó, họ giới thiệu Galaxy S6 Edge+, phiên bản điện thoại màn hình lớn cho những người không lựa chọn dòng Note. 

Chiến lược ra mắt sớm và liên tục này cho phép thị trường tiếp cận nhiều hơn với các sản phẩm cao cấp của Samsung và rõ ràng chúng đã ảnh hưởng tốt đến doanh thu của hãng.

 

 

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

NASA phat hien dau hieu 'dong dat' tren Sao Hoa hinh anh

NASA phát hiện dấu hiệu 'động đất' trên Sao Hỏa

0 3

5 tháng sau khi hạ cánh xuống Hỏa Tinh, tàu vũ trụ InSight của NASA ghi lại được tín hiệu của hiện tượng được cho là "động đất", mở ra lĩnh vực nghiên cứu mới cho giới khoa học.