Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung Galaxy S7 so khả năng chơi game với iPhone 6S

Thử nghiệm thực tế cho thấy, Samsung Galaxy S7 tỏ ra ưu thế hơn iPhone 6S về hiệu năng, pin và trải nghiệm người dùng.

Samsung Galaxy S7 và iPhone 6S là những smartphone tốt nhất hiện nay và về thiết kế lẫn hiệu năng hoạt động. iPhone 6S được trang bị RAM 2GB, dùng chip A9, pin 1.715 mAh trong khi di động từ Samsung hỗ trợ đến 4 GB RAM, chip Snapdragon 820/ Exynos 8990 tùy thị trường, pin 3.000 mAh.

Khởi động

Cả Samsung Galaxy S7 và iPhone 6S đều cho tốc độ khởi động rất nhanh. Chúng tôi đóng tất cả các ứng dụng trên cả 2 máy và truy cập vào game Asphalt 8 cùng một lúc. Đây là tựa game 3D có dung lượng lớn (1,15 GB) và đồ họa nặng. Samsung Galaxy S7 mất chưa đến một giây để truy cập vào giao diện game, iPhone 6S cũng tỏ ra không kém cạnh. Cả 2 đều cho tốc độ khởi động rất nhanh, kể cả những game có đồ họa nặng.

Samsung Galaxy S7 so kha nang choi game voi iPhone 6S hinh anh 1

Chúng tôi cũng thử khả năng đa nhiệm trên máy. Cả iPhone 6S và Galaxy S7 đều được mở cùng lúc 10 ứng dụng (cả game 3D và 2D). Di động của Samsung và Apple cho thấy khả năng quản lý đa nhiệm rất tốt, các ứng dụng được mở lại đều sẵn sàng hoạt động, không cần khởi động lại từ đầu.

Samsung Galaxy S7 tỏ ra nhỉnh hơn trong bài kiểm tra hiệu năng, các ứng dụng được khởi chạy ngay lập tức, trong khi iPhone 6S chậm hơn một chút ở tựa game 3D - Asphalt 8.

Hiệu năng

So với iPhone 6S, di động của Samsung tỏ rõ ưu thế khi chơi game liên tục trong thời gian dài. Galaxy S7 cho hiệu năng ổn định hơn, máy ít nóng do được trang bị công nghệ làm mát bằng chất lỏng.

Ở thời gian đầu, cả 2 đều cho tốc độ xử lý rất tốt, máy chạy mượt, không có hiện tượng bị trễ giật. Tuy nhiên khi chơi những tựa game 3D có đồ họa nặng trong khoảng nửa tiếng thì iPhone 6S có hiện tượng bị nóng, dẫn đến tình trạng lag giật. Di động của Apple phải nghỉ một lúc để ổn định lại, trong khi Galaxy S7 vẫn tỏ ra rất bền bỉ.

Samsung Galaxy S7 so kha nang choi game voi iPhone 6S hinh anh 2

Khả năng hiển thị

 Samsung Galaxy S7 được trang bị màn hình 5,1 inch, rộng hơn màn hình 4,7 inch của iPhone 6S. Di động của Apple dùng màn hình retina, độ phân giải 720p, trong khi màn hình của Galaxy S7 đạt chuẩn QuadHD 2K.

Màn hình hiển thị của cả 2 máy đều rất tốt. Với những tựa game nhẹ, hầu như không có khác biệt. Tuy nhiên khi chuyển sang chơi các game có đồ họa cao, hình ảnh chi tiết thì di động của Samsung cho chất lương hiển thị tốt hơn hẳn.

Samsung Galaxy S7 so kha nang choi game voi iPhone 6S hinh anh 3

Cả 2 đều có viền màn hình rất mỏng, góc nhìn rộng. Màn hình của Galaxy S7 chiếm tới 72,1% mặt trước trong khi ở 6S mới chỉ 65,6%.

Ở khả năng hiển thị và xử lý hình ảnh đồ họa nặng, màn hình Super AMOLED của Samsung Galaxy S7 cho khả năng hiển thị tốt hơn so với màn hình Retina của iPhone 6S.

Trải nghiệm người dùng

Mặc dù được trang bị màn hình lớn hơn nhưng kích thước của Galaxy S7 và iPhone 6S không có quá nhiều cách biệt, cả 2 đều rất gọn gàng và dễ dàng cầm nắm bằng một tay.

Điểm cộng trên thiết kế của Galaxy S7 là mặt lưng được ôm cong, máy cho cảm giác cầm nắm rất dễ chịu, không bị mỏi khi dùng lâu. Khung nhôm của iPhone 6S nhẹ hơn khá nhiều so với Galaxy S7, di đông từ Samsung đầm tay hơn so với điện thoại của Apple.

Khi cầm ngang máy, cụm camera của iPhone 6S bị lồi lên khá nhiều khiến người dùng bị cấn tay khi di chuyển qua lại ở mặt lưng. Trong khi đó cụm máy ảnh cùng độ phân giải 12 MP của Galaxy S7 lại nằm gọn gàng hơn rất nhiều, nó rất ít ảnh hưởng đến cảm giác cầm nắm khi chơi game.

Samsung Galaxy S7 so kha nang choi game voi iPhone 6S hinh anh 4

Điểm yếu trên thiết kế của Galaxy S7 là mặt lưng bằng kính trơn trượt hơn so với mặt nhôm của iPhone 6S. Tuy nhiên vì có thiết kế gọn gàng trong lòng bàn tay nên đây cũng không phải vấn đề quá quan trọng.

Pin

Thời lượng sử dụng Pin cũng là một trong những yếu tố được quan tâm. Samsung Galaxy S7 có thỏi pin dung lượng 3.000 mAh, trội hơn khá nhiều so với thỏi pin 1.715 mAh trên iPhone 6S. Thử nghiệm thực tế cho thấy, iPhone 6S có thể chơi game 2D liên tục trong vòng 3 giờ. Cùng tựa game đó, Samsung Galaxy S7 trụ lâu hơn khoảng tiếng đồng hồ. Như vậy, dù có thỏi pin dung lượng thấp hơn nhưng iPhone 6S vẫn chứng tỏ khả năng quản lý pin của mình rất tốt. Galaxy S7 ghi điểm với thỏi pin dung lượng lớn.

Samsung Galaxy S7 so kha nang choi game voi iPhone 6S hinh anh 5
 

Ngoài ra, Samsung cũng trang bị cho Galaxy S7 công nghệ sạc nhanh không dây và sạc không dây siêu tốc. Công nghệ này đặc biệt hữu ích với những người thường xuyên dùng máy với cường độ cao.

Khương Nha

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ Mobile