Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung Galaxy S8 sẽ có tính năng biến hình thành PC

Samsung sẽ mang tính năng có tên Desktop Experience lên S8. Ứng dụng này hoạt động tương tự Continuum trên Lumia 950 và 950 XL.

Theo thông tin rò rỉ từ một tài liệu thuyết trình nội bộ của Samsung về Galaxy S8, gã khổng lồ Hàn Quốc có vẻ đã sẵn sàng mang tính năng tương tự Continuum lên Android.

Continuum là tiện ích trên Windows 10, cho phép biến điện thoại thành PC khi kết nối với màn hình, bàn phím và chuột. Samsung có vẻ thích ý tưởng này và đang làm việc để đưa nó lên chiếc smartphone đầu bảng thế hệ tiếp theo - Galaxy S8.

Samsung Galaxy S8 se co tinh nang bien hinh thanh PC hinh anh 1

Samsung Desktop Experience hoạt động tương tự Continuum của Microsoft. Ảnh: Gsmarena.

Theo đó, Galaxy S8 sẽ kết nối với màn hình bằng cáp trong khi người dùng sẽ sử dụng Bluetooth để làm việc với bàn phím, chuột. Điều này giúp mở rộng khả năng làm việc của người dùng trên di động, với trải nghiệm giống hết desktop, cho phép mở nhiều cửa sổ và chạy đa nhiệm.

Tất nhiên, chỉ với thông tin rò rỉ kể trên người dùng chưa thể nắm rõ cơ chế hoạt động chính xác cũng như trải nghiệm thực sự của tính năng này. Tuy nhiên, với việc cung cấp tính năng hỗ trợ công việc, Samsung dường như muốn chiếm thêm cảm tình của nhóm người dùng doanh nghiệp. Trước đó, dòng Galaxy Note của họ cũng được coi là điện thoại doanh nhân.

Hiện tại, thông tin về Galaxy S8 của Samsung còn khá mơ hồ. Những tin đồn trước đó khẳng định S8 sẽ chỉ có bản màn hình cong, thiết kế không viền với cảm biến vân tay đặt dưới màn hình. Thiết bị có thể ra mắt trong khoảng tháng 2 đến tháng 4 năm nay.

Galaxy S8 có RAM 6 GB, dung lượng 256 GB

Với cấu hình mạnh mẽ, Galaxy S8 sẽ là át chủ bài trong nhóm di động Android, cạnh tranh với iPhone của Apple.

Galaxy S8 sẽ có trợ lý ảo ăn đứt iPhone

Samsung sẽ mang đến cho Galaxy S8 những tính năng sẽ xuất hiện trên iPhone 8 từ đối thủ Apple, nhưng có thêm trợ lý ảo thông minh hơn Siri.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Samsung Mobile Công nghệ

Hay doi ngay mat khau Instagram cua ban hinh anh

Hãy đổi ngay mật khẩu Instagram của bạn

0 14

Facebook cho biết hàng triệu mật khẩu Instagram bị lưu trữ trong tình trạng không được mã hóa. Chúng có thể đã bị nhân viên của Facebook đọc được.