Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung hé lộ camera 64 MP, có thể mang lên Galaxy Note10

Samsung vừa giới thiệu 2 cảm biến mới, trong đó, model ISOCELL Bright GW1 có độ phân giải lên tới 64 MP, cao nhất thế giới.

Theo The Verge, Samsung vừa công bố cảm biến hình ảnh mới cho smartphone với độ phân giải kỷ lục. Với 64 MP, cảm biến ISOCELL Bright GW1 được sản xuất với kích thước pixel 0.8μm. Với diện tích lớn, cảm biến này sẽ thu nhận được nhiều ánh sáng và tạo ra hình ảnh có chất lượng cao.

Samsung he lo camera 64 MP, co the mang len Galaxy Note10 hinh anh 1
Bên cạnh Bright GW1, Samsung còn giới thiệu cảm biến GM2 với độ phân giải 48 MP. Ảnh: Samsung Newsroom.

Tuy nhiên, bằng việc gộp 4 điểm ảnh làm một, Bright GW1 chỉ có thể tạo ra bức ảnh với độ phân giải 16 MP. Đây cũng là cách những cảm biến 48 MP hiện tại tạo ra ảnh 12 MP. Song, Samsung cho biết khi hoạt động trong điều kiện ánh sáng tốt, Bright GW1 vẫn có thể giải mã bộ lọc màu để chụp ảnh với độ phân giải đầy đủ 64 MP.

“Trong suốt những năm vừa qua, nhiếp ảnh di động đã trở thành công cụ chính để lưu giữ những khoảnh khắc cuộc sống”, Phó giám đốc mảng nghiên cứu máy ảnh Yongin Park cho biết. “Với độ phân giải cao hơn, Samsung ISOCELL Bright GW1 sẽ đưa nhiếp ảnh trên điện thoại lên một tầm cao mới”.

Trước Samsung, Sony vẫn là nhà sản xuất nắm giữ kỷ lục về camera độ phân giải cao nhất trên điện thoại. Cảm biến IMX586 của công ty đạt 46 MP, có thể tạo ra hình ảnh 8.000 x 6.000 pixel. Ngoài việc tăng chi tiết cho ảnh chụp, cảm biến này còn giúp thiết bị di động chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

Kỷ lục hiện tại đang dừng ở 48 MP. Samsung, Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi đều đã tham gia cuộc đua số chấm trên camera smartphone. Samsung hy vọng thành tựu chụp ảnh mới của mình sẽ được thương mại hoá và nửa cuối năm nay. Vì vậy, nhiều khả năng chiếc Galaxy Note10 sẽ là thiết bị đầu tiên sở hữu cụm camera vô địch phân giải này.

Trang công nghệ hàng đầu thế giới nói gì về siêu phẩm lỗi Galaxy Fold Trang công nghệ Tech Insider đánh giá Galaxy Fold là một sản phẩm thú vị nhưng nó sẽ phù hợp hơn trong tương lai.

Doanh số tăng 100%, Galaxy S10 đang giúp Samsung trở lại 'tử địa' TQ

Doanh số Galaxy S10 đã tăng mạnh so với người tiền nhiệm, giúp Samsung mở rộng thị phần của mình ở thị trường đông dân nhất thế giới.


Hữu Chiến

Theo The Verge.

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ

Nguoi Viet mua 6 chiec iPhone: 'Toi mang ve lam qua' hinh anh

Người Việt mua 6 chiếc iPhone: 'Tôi mang về làm quà'

0 59 18

Chính sách mới giúp Apple Singapore bán được nhiều hàng hơn. Đồng thời, nó cũng giúp giảm tình trạng buôn đi bán lại của các thương gia trước cửa Apple Store.

Hong Kong khong con ban iPhone nhu rau le duong hinh anh

Hong Kong không còn bán iPhone như rau lề đường

0

Với việc tăng số lượng iPhone bán ra, ưu tiên người đặt trước, thị trường Hong Kong năm nay không còn tình cảnh mua bán trên lề đường hỗn loạn như thế hệ iPhone 2018.