Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung ngưng bán một số sản phẩm ở Mỹ sau vụ kiện từ Apple

Sau hơn bảy năm kiện tụng với Samsung, Apple cuối cùng đã đạt được thành công dù khá nhỏ trong thời điểm hiện tại.

Tim Cook đã chiến thắng vụ kiện trước Tòa án Liên bang Mỹ, theo đó cấm Samsung bán một vài thiết bị tại Mỹ.

Các sản phẩm trong danh sách cấm chứa các linh kiện hoặc công nghệ vi phạm những bằng sáng chế nhất định từ Apple, bao gồm “trượt để mở khóa” và hai bằng khác liên quan đến đặt đường dẫn nhanh trong ứng dụng tin nhắn và tự động nhận diện chữ viết.

Samsung ngung ban mot so san pham o My sau vu kien tu Apple hinh anh 1
Minh họa cuộc chiến Samsung và Apple. Ảnh: CNN.

Thực tế lệnh cấm này không mang ý nghĩa kinh tế nhiều khi các thiết bị trong danh sách hầu như đã quá cũ và Samsung đã kịp dừng bán chúng trước vụ kiện.

Danh sách bao gồm Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket, Galaxy S3 và Stratosphere. Tất cả đều đã ra mắt được vài năm và gỡ khỏi kệ hàng ít nhất một năm nay.

Chánh án Koh nói trong hồ sơ rằng, Apple sẽ “chịu thiệt hại không thể đền bù nếu Samsung tiếp tục các hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ. Các biện pháp tài chính không thể bồi thường Apple cho các thiệt hại trên, cũng như sự cân bằng quyền lợi và hình ảnh thương hiệu sẽ chịu hệ quả từ thiệt hại đã nêu”.

Ở một chiều hướng tươi sáng hơn cho Apple, vụ kiện này mang lại nhiều lợi thế cho họ trong hành trình tranh chấp vẫn còn dài với đối thủ từ Hàn Quốc.

Cuộc chiến Apple – Samsung: Âm mưu và phán quyết

Phần cuối của bài viết về cuộc chiến bản quyền giữa Samsung và Apple của Kurt Eichenwald là toàn cảnh sự kiện Galaxy ra đời và các tranh chấp của họ trong 3 năm qua.

Cuộc chiến giữa fan iPhone và Samsung Galaxy Tín đồ Apple xuất hiện khá lâu, trước khi iPhone ra đời. Nhưng tranh cãi giữa họ với fan Samsung nổ ra mạnh mẽ khi dòng Galaxy nổi lên.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Tra dua cho Huawei, dan mang TQ ho hao tay chay Apple hinh anh

Trả đũa cho Huawei, dân mạng TQ hô hào tẩy chay Apple

0 9 5

Cư dân mạng và tiểu thương Trung Quốc đang kêu gọi tẩy chay sản phẩm của Mỹ, quay về với hàng nội địa để trả đũa các sắc lệnh gây bất lợi cho Huawei từ chính quyền Mỹ.

Ben trong biet thu hon 10 trieu USD cua ca si Adele hinh anh

Bên trong biệt thự hơn 10 triệu USD của ca sĩ Adele

1 -1 1 5

Nữ ca sỹ vừa bỏ 10,65 triệu USD để sở hữu bất động sản thứ 2 cho mình tại Beverly Hills, Los Angeles. Cô sẽ làm hàng xóm với những ngôi sao như Katy Perry hay Jennifer Lawrence.