Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung: Note 7 phát nổ tại Trung Quốc không phải do pin

Phía Samsung và đối tác sản xuất pin tại Trung Quốc khẳng định chiếc Note 7 phát nổ là do tác động từ bên ngoài.

Hôm 19/9, Samsung cho biết chiếc điện thoại Galaxy Note 7 của người dùng Trung Quốc bắt lửa bởi sức nóng từ bên ngoài. Động thái này nhằm trấn an khách hàng tại thị trường di động lớn nhất thế giới rằng – những chiếc Note 7 được bán tại đây an toàn.

Vụ việc xảy ra trùng với thời điểm Samsung tiến hành đổi mới Note 7 trên thế giới, bao gồm Hàn Quốc, Mỹ do lỗi pin của máy có thể gây cháy nổ khi sạc hoặc sử dụng bình thường. Samsung cho biết đã bán được 2,5 triệu chiếc Note 7 cho đến trước thời điểm thu hồi.

Cuối ngày chủ nhật (18/8), tạp chí tài chính trực tuyến Caixin dẫn lời một người dùng Internet, cho biết chiếc Note 7 của người này bị phát nổ. Đây là trường hợp đầu tiên Note 7 phát nổ tại Trung Quốc.

Samsung công bố trên website của mình rằng đã điều tra của họ về chiếc smartphone cho thấy “thiết bị bị phát hủy bởi sức nóng từ bên ngoài”.

Nhà sản xuất pin Amperex Technology chia sẻ cùng tuyên bố, cho biết việc chiếc Note 7 phát nổ không liên quan đến pin. Viên pin có trong chiếc Note 7 phát nổ là do công ty này cung cấp.

“Theo các vết cháy trên sản phẩm, chúng tôi phỏng đoán rằng máy nóng lên là do tác động từ bên ngoài”, công ty này tuyên bố. Chia sẻ với Reuters, một nguồn tin thân cận với vấn đề khẳng định chiếc smartphone bị phá hủy từ nguồn nhiệt bên ngoài.

Tuần trước, Samsung tiến hành thu hồi 1.858 chiếc Note 7 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, đây là những sản phẩm được phân phối trước ngày 1/9 - thời điểm máy chính thức bán ra tại thị trường này.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết, những chiếc Note 7 bán sau thời điểm chính thức lên kệ sử dụng pin khác so với những chiếc bị ghi nhận phát nổ.

Samsung thu hồi Galaxy Note 7 toàn cầu do nguy cơ cháy nổ

Samsung vừa công bố đợt triệu hồi sản phẩm di động lớn nhất trong lịch sử, sau một vài trường hợp pin của máy bị phát nổ trong quá trình sạc.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Samsung Mobile Công nghệ

Ly do Huawei hoan ra mat smartphone man hinh gap Mate X hinh anh

Lý do Huawei hoãn ra mắt smartphone màn hình gập Mate X

0

Hai thương hiệu smartphone lớn nhất thế giới đã phải dời ngày ra mắt chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của họ. Trong đó, Huawei dời ngày ra mắt để nâng cấp phần cứng.