Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Samsung phát động chương trình 'Chung dòng máu Việt 2016'

Đánh dấu 10 năm đồng hành cùng hoạt động hiến máu nhân đạo, Samsung phát động chương trình “Chung dòng máu Việt 2016”.

Chương trình kêu gọi tất cả nhân viên Công ty Điện tử Samsung từ mọi vùng miền tham gia hiến máu, hứa hẹn tiếp tục đồng hành lâu dài với phong trào hiến máu nhân đạo tại Việt Nam.

Tinh thần sẻ chia khắp thế giới

Nhắc đến hiến máu nhân đạo, Tập đoàn Samsung là một đơn vị tham gia nhiệt tình từ lãnh đạo cấp cao đến tất cả nhân viên. Công ty mẹ Samsung tại Hàn Quốc cũng dẫn đầu phong trào khi tham gia chiến dịch hiến máu “Missing Type”, được chính phủ Anh phát động với thông điệp ý nghĩa “Bạn sẽ chẳng mất gì khi cho đi nhưng người bệnh sẽ ‘mất’ nếu bạn cứ ‘giữ lại’. Hãy làm những điều tuyệt vời bằng cách hiến tặng nguồn máu”.

Trên tinh thần nhân văn đó, chương trình “Chung dòng máu Việt” là hoạt động thường niên vào mùa hè do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) và SamsungVina phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Viện Huyết học - Truyền máu TP HCM cùng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên tổ chức. Năm nay, “Chung dòng máu Việt 2016” sẽ diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7.

Samsung phat dong chuong trinh 'Chung dong mau Viet 2016' hinh anh 1
Nhân viên Samsung tham gia hiến máu tình nguyện với tâm thế vui vẻ vì tinh thần cho đi.

 

Ông Han Myoungsup, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, chia sẻ: “Trong hàng loạt hoạt động hướng đến cộng đồng mà Samsung đang thực hiện, chương trình hiến máu tình nguyện của nhân viên Samsung luôn được đặc biệt chú trọng bởi tầm quan trọng của hoạt động ‘sẻ chia giọt máu đào’. Chúng tôi luôn mong muốn mỗi nhân viên Samsung Việt Nam, dù là người Hàn hay người Việt, sẽ không chỉ góp phần tạo ra những sản phẩm chất lượng toàn cầu, mà còn luôn sẵn lòng sẻ chia khó khăn với cộng đồng”.

Kết nối triệu trái tim

Hè là thời điểm lượng người hiến máu ở Việt Nam rất khan hiếm nên việc tổ chức hiến máu nhân đạo vào đúng dịp hè của Samsung Việt Nam là điều đáng quý. Viện Huyết học Truyền máu Trung ương cho biết, máu nhóm O và A thường xuyên khan hiếm. Theo thống kê tại kho máu dự trữ của viện, máu nhóm A chỉ còn 230 đơn vị, dưới ngưỡng an toàn 7 lần và chỉ đủ sử dụng trong một ngày. Máu nhóm O chỉ còn tương đương 80% ngưỡng an toàn và vẫn đang giảm mạnh.

Samsung phat dong chuong trinh 'Chung dong mau Viet 2016' hinh anh 2
Đông đảo nhân viên Samsung đăng ký tham gia hiến máu.

 

Với tấm lòng chia sẻ và yêu thương, trong 7 năm qua, các nhân viên Samsung đã đóng góp 13.506 đơn vị máu vào tổng lượng máu tiếp nhận. Năm 2015, “Chung dòng máu Việt” đã mang lại 7.193 đơn vị máu, chiếm 23% tổng lượng máu tiếp nhận được của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trong tháng 7/2015. Thành tích ấn tượng đã giúp Samsung trở thành doanh nghiệp dẫn đầu tại miền Bắc về số lượng máu tiếp nhận được trong số hơn 300 công ty, doanh nghiệp phối hợp tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Trong đó, có thể kể đến những con số rất ấn tượng từ Samsung Thái Nguyên (SEVT) với hơn 3.000 nhân viên tham gia, tiếp nhận 2.542 đơn vị máu, vượt dự kiến 30%.

Với những con số ấn tượng qua các năm, Samsung đã khẳng định được sự cam kết lâu dài với những nơi Samsung đầu tư. Tập đoàn công nghệ hàng đầu không chỉ tập trung cho kinh tế, sản xuất mà còn phát triển con người, góp phần cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. 

Samsung phat dong chuong trinh 'Chung dong mau Viet 2016' hinh anh 3
Ông Kim Cheol Gi - Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina tham gia hiến máu. Chính sự tham gia của cấp lãnh đạo giúp chương trình luôn vượt chỉ tiêu máu.

 

Không những hiến máu, sau mỗi chiến dịch, Samsung Việt Nam cũng trao tặng nhiều phần quà, hiện vật và hiện kim cho các tổ chức tình nguyện của chính phủ. Tại buổi lễ tổng kết chiến dịch hiến máu 2015, Samsung Việt Nam đã trao tặng 385 triệu đồng từ khoản đóng góp của nhân viên cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bắc Ninh; tặng 50 triệu đồng cùng các phần quà cho 10 bệnh nhân ung thư máu đang được điều trị tại Viện Huyết học.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm