Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Samsung ra mắt công nghệ giám sát giấc ngủ SleepSense

Thiết bị công nghệ giám sát giấc ngủ là cách lý tưởng để đảm bảo một giấc ngủ đầy đủ và chất lượng.

Thiết bị giúp con người kiểm tra giấc ngủ

Một giấc ngủ ngon sẽ mang lại cho sức khỏe nhiều lợi ích bất ngờ. Nếu bạn có thể đo đếm, quản lý được nhịp tim, nhịp thở, thời gian ngủ đã đủ chưa, lúc nào nên thức dậy… giấc ngủ của bạn sẽ chất lượng hơn nhiều. SleepSense - một thiết bị tưởng như chỉ có trong các bộ phim viễn tưởng, một phần của mô hình ngôi nhà thông minh trong tương lai vừa được trình làng để giúp bạn làm điều này.

Samsung ra mat cong nghe giam sat giac ngu SleepSense hinh anh 1
Bên cạnh những hoạt động thường ngày, Samsung còn tự hào đồng hành cùng bạn trong giấc ngủ với thiết bị công nghệ mới SleepSense.

SleepSense sử dụng công nghệ EarlySense của Samsung để giám sát nhịp tim, nhịp thở, sau đó tổng hợp thành những dữ liệu liên quan đến giấc ngủ của người sử dụng. Thiết bị này sẽ sắp xếp những thông tin đã thu thập được vào một ứng dụng có thể hoạt động trên cả hệ điều hành Android hoặc iOS, rồi hiển thị những kết quả bao gồm thời gian giấc ngủ, tần suất thức giấc, BPM (hơi thở, nhịp tim trong mỗi phút), nhịp thở và những dữ liệu khác...

Sau đó, sản phẩm sẽ đánh giá điểm số trung bình tổng thể của giấc ngủ, rồi so sánh với giấc ngủ của những người cùng tuổi khác. Hiện tại, ứng dụng này còn tư vấn cách cải thiện giấc ngủ cũng như cho những lời khuyên liên quan đến vấn đề ăn kiêng và tập thể dục. Thiết bị này cũng được tích hợp một đồng hồ báo thức thông minh để đánh thức bạn ở thời điểm thích hợp khi cảm thấy cơ thể đã sẵn sàng.

Kết nối thông minh - điểm khác biệt nổi trội

Mới nghe thì SleepSense có vẻ giống với những thiết bị giám sát giấc ngủ khác đã có trên thị trường. Điểm khác biệt nổi trội ở thiết bị này chính là SleepSense có thể tương tác với các thiết bị thông minh khác trong ngôi nhà của bạn trong tương lai. Ví dụ, khi bạn bắt đầu thấy buồn ngủ, SleepSense sẽ kết nối để tắt TV, giảm độ sáng của bóng đèn, hoặc điều chỉnh nhiệt độ những căn phòng có sử dụng điều hòa hay bộ ổn định nhiệt. SleepSense sẽ đẩy lùi những nguy cơ có thể quấy rối giấc ngủ của bạn, ví dụ như ánh sáng quá chói hoặc tiếng ồn của TV.

Khi sử dụng thiết bị này, chủ nhà ngủ quên trên ghế sofa sẽ không còn giật mình thức giấc vì ánh sáng của rèm quên không kéo hoặc tiếng nhạc ồn ào nữa. Để làm được điều đó, tất nhiên, các thiết bị trong nhà bạn cũng cần thuộc chuẩn ngôi nhà thông minh Smart Home, đồng thời SleepSense cũng được đồng hóa với hệ thống. Khả năng này của SleepSense chính là một ví dụ cụ thể cho khái niệm Internet of Things (Internet của Vạn Vật) mà Samsung đã giới thiệu và đang theo đuổi: các thiết bị trong nhà đều có khả năng kết nối với nhau và với Internet để phục vụ nhu cầu con người, đem lại những trải nghiệm thoải mái tối đa cho người dùng trong cuộc sống.

Samsung ra mat cong nghe giam sat giac ngu SleepSense hinh anh 2
Điểm khác biệt nổi trội của SleepSense chính là có khả năng đồng bộ hóa với các thiết bị khác nhờ kết nối Bluetooth.

SleepSense cũng như một số thiết bị khác của Samsung đang từng bước trở thành sản phẩm kết nối hấp dẫn nhờ vào việc cung cấp những chức năng hữu ích giúp con người khỏe mạnh hơn và cuộc sống thoải mái hơn. Điều này cũng chứng tỏ Samsung đang hiện thực hóa dự án Internet của Vạn Vật với các dự định sản xuất, kết nối và đồng bộ hóa tất cả thiết bị điện tử trong gia đình vào năm 2020. Với Samsung, việc thiết kế ra TV để xem truyền hình, máy giặt để giúp quần áo sạch hơn… không phải là giới hạn để dừng lại.

Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ