Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung ra ổ SSD dung lượng 30 TB

Samsung sẽ sản xuất ổ cứng SSD 30 TB tốc độ cao và công nghệ mới nhất. Công ty hy vọng sẽ tạo ra tương lai mới cho các máy chủ dữ liệu cho doanh nghiệp.

Ngày 21/2, Samsung thông báo bắt đầu sản xuất ổ cứng SSD có dung lượng lớn nhất thế giới. Tuy sở hữu kích thước 2,5 inch, nó chứa bên trong công nghệ V-NAND mới nhất của Samsung.

Ổ cứng dung lượng 30 TB có tên PM1643 với 32 chip nhớ 1 TB NAND bên trong. Mỗi thanh nhớ này được cấu thành từ 16 lớp chip 512 GB V-NAND. 

Samsung ra o SSD dung luong 30 TB hinh anh 1
 Samsung vừa công bố ổ cứng SSD có kích thước 2.5 inch nhưng có dung lương lên đến 30 TB. Ảnh: Samsung.

Các ổ cứng SSD SATA trên thị trường chỉ cho tốc độ đọc ghi khoảng 430-550 MB/giây. Nhưng với PM1643, Samsung công bố nó có tốc độ đọc và ghi lần lượt là 2.100 MB/giây và 1.700 MB/giây, nhanh gấp 4 lần tốc độ trung bình của SSD thông thường.

Danh hiệu ổ cứng SSD dung lượng cao nhất gần đây cũng do Samsung nắm giữ với sản phẩm PM1633 ra mắt năm 2016. Ổ cứng tiền nhiệm có dung lượng 15,36 GB và tốc độ đọc ghi 1.200 MB/giây.

Vào quý III/2016, giá chip nhớ 2D NAND và 3D NAND đã tăng khoảng 20% do tình trạng khan hiếm nguyên liệu. Không chỉ có SSD sử dụng các chip nhớ NAND, rất nhiều thiết bị di động khác đều sẽ bị ảnh hưởng bởi biến động giá bán chip nhớ. Điều này dẫn tới việc giá SSD tăng trong một khoảng thời gian dài.

Tuy nhiên đến cuối năm 2017, giá chip nhớ trên toàn cầu lại giảm 5% bất chấp sự khan hiếm, khiến các dự đoán về doanh thu của giới đầu tư trong lĩnh vực này bi quan hơn.

Cũng theo các phân tích từ giới chuyên môn, việc giá chip nhớ giảm ngay đầu năm 2018 cũng có thể khiến sức tăng trưởng của năm nay tụt xuống chỉ còn 30%, thay vì hơn 60% như nhiều dự đoán trước đó. 

Samsung có thể đang buồn vì iPhone X ế ẩm

Việc Apple cắt giảm sản lượng iPhone X khiến Samsung không đạt doanh số bán màn hình OLED như kỳ vọng.

Lộ ảnh Samsung Galaxy S9+ với camera kép

Tính năng camera kép, quay video tốc độ cao và hình ảnh của Galaxy S9 lẫn S9+ đã rò rỉ gần như toàn bộ.

Xuân Tiến

Theo The Next Web

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ