Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung ra thẻ nhớ UFS đầu tiên thay thế thẻ microSD

Loại thẻ nhớ này có tốc độ đọc/ghi cao hơn nhiều so với thẻ microSD truyền thống. Tuy nhiên, lộ trình bán ra thị trường của nó chưa được công bố.

Nhiều người đặt ra câu hỏi, sản phẩm thay thế thẻ nhớ microSD sẽ là gì? Samsung đã có câu trả lời. Hãng này vừa công bố loại thẻ nhớ rời UFS (Universal Flash Storege) đầu tiên trên thế giới với các bản dung lượng 32, 64, 128 và 256 GB.

Thẻ nhớ UFS có tốc độ đọc lên đến 530 MB/s – nhanh gấp 5 lần loại thẻ microSD tốt nhất hiện nay. Điều này đồng nghĩa, nó có thể đọc một bộ phim Full HD dung lượng 5 GB trong 10 giây. Trong khi đó, một chiếc thẻ microSD UHS-1 cũng chỉ có thể đọc trong vòng 50 giây.

Tốc độ ghi của thẻ nhớ UFS cũng rất đáng nể, lên đến 170 MB/s. Tốc độ này gần gấp đôi so với hiệu năng của thẻ microSD nhanh nhất hiện nay. Chẳng hạn, thẻ SanDisk Extreme Pro có tốc độ đọc 100 MB/s. Tốc độ này nhanh gấp 7-8 lần so với loại thẻ nhớ dành cho dân không chuyên.

Samsung ra the nho UFS dau tien thay the the microSD hinh anh 1

Samsung cho biết, tốc độ đọc/ghi cao là cần thiết để xử lý những nội dung độ phân giải cao từ các thiết bị như smartphone, camera hành động, camera bay không người lái hoặc camera 360 độ.

Tuy nhiên, có một vấn đề đặt ra là hiện tại, chưa có thiết bị nào chính thức hỗ trợ loại thẻ nhớ này, ngoại trừ việc nó được tích hợp sẵn trong một số sản phẩm Samsung như Galaxy S6, S6 edge.

Mặc dù có kiểu dáng tương đồng với thẻ microSD, các pin kết nối ở mặt sau của nó không tương thích. Samsung cũng chưa công bố giá và thời điểm bán ra loại thẻ nhớ này. Do đó, dù được xem là sản phẩm thay thế thẻ microSD, lộ trình của nó vẫn khá mù mờ. 


Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ