Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung sắp phát triển kính thực tế tăng cường có thể gập lại

Theo Engadget, "đại gia" công nghệ của Hàn Quốc đã nộp bằng sáng chế cho sản phẩm kính thực tế tăng cường có thể gập lại.

Dựa theo tiết lộ của Patently Apple về các bằng sáng chế mới nhất, Samsung đang nghiên cứu triển vọng phát triển sản phẩm kính thực tế tăng cường.

Samsung sap phat trien kinh thuc te tang cuong co the gap lai hinh anh 1
Hình ảnh về thiết bị mà Samsung đã nộp đơn lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ. Ảnh: Patently Apple.

Cụ thể, tài liệu của "gã khổng lồ" công nghệ Hàn Quốc gửi lên Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ cho thấy một thiết bị có thể gập lại như cặp kính thông thường. Tuy nhiên, cặp kính này sẽ có phần gọng dày hơn so với Gear VR (một thiết bị thực tế ảo khác của Samsung) để chứa các linh kiện điện tử.

Tuy sẽ có nhiều bổ sung cùng thay đổi cho đến khi sản phẩm hoàn thiện và ra mắt, thiết kế hiện tại của cặp kính cho thấy khả năng tự khởi động khi người dùng gập mở ra.

Ngay khi một bên gọng kính được mở ra, chiếc máy chiếu thủy tinh (gắn trên gọng kính) sẽ truyền hình ảnh lên phần màn hình nhỏ.

Để đảm bảo việc thiết bị không bị tự động tắt khi người dùng đang đeo kính và xoay đầu, Samsung đang phải nghĩ ra cách để trang bị cảm biến từ tính giữ cho chiếc kính luôn hoạt động, cho đến khi người dùng chủ động gập lại để tắt đi.

Mặc dù vậy, đây chỉ là một bằng sáng chế. Có khả năng nó sẽ không bao giờ được ứng dụng vào thực tế. Samsung từ chối bình luận về chiếc kính thực tế tăng cường này.

Nếu như Samsung tiếp tục theo đuổi dự án kính thực tế tăng cường này, đây sẽ là một bước ngoặt về việc ứng dụng thiết bị chạy trên nền tảng chip ARM vốn được đánh giá là nhân tố công nghệ trong tương lai.

New York mất điện diện rộng, gợi nhớ thảm họa 42 năm trước

Ngày 14/7, thành phố New York xảy ra sự cố mất điện trên diện rộng. Sự cố lần này gợi nhớ lại lần mất điện lịch sử diễn ra đúng 42 năm về trước.

Anh Tuấn

Theo Engadget

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Nat cuoc doi vi vay tien song ao tren Instagram hinh anh

Nát cuộc đời vì vay tiền sống ảo trên Instagram

0 3

Fiona Melbul đã mượn 8.000 USD để được đi du lịch và chụp những bức ảnh sống ảo trên Instagram, dù cô biết bản thân không có khả năng trả được số nợ.