Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung tiếp tục gặp khó khăn trong năm 2015

Trái với nhiều nhận định về tương lai tươi sáng của Samsung, hiện tại hãng điện tử Hàn Quốc nằm giữa hai gọng kìm của các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc và Apple.

Một báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường TrendForce cho thấy, 2015 sẽ là năm đánh dấu sự sụt giảm số lượng smartphone của Samsung.

Sau thời kỳ tăng trưởng thần kỳ, doanh số điện thoại thông minh của Samsung giảm nhẹ so với các năm trước.

Samsung tiep tuc gap kho khan trong nam 2015 hinh anh 1 Việc tập trung quá nhiều nguồn lực vào sản xuất các thiết bị cao cấp có thể là một nguyên nhân chính khiến Samsung rơi vào tình thế hiện tại.
Việc tập trung quá nhiều nguồn lực vào sản xuất các thiết bị cao cấp có thể là một nguyên nhân khiến Samsung "lơi là" thị trường giá rẻ.

TrendForce ước tính rằng Samsung sẽ xuất xưởng khoảng 323,5 triệu smartphone trong năm 2015, giảm 1% so với năm ngoái. Hãng nghiên cứu thị trường cho rằng sự sụt giảm này bắt nguồn từ việc nhiều tên tuổi mới nổi trong làng sản xuất thiết bị di động.

Chi tiết hơn, báo cáo cho biết Samsung đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ từ các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc ở phân khúc giá rẻ và trung cấp. Cùng với đó, số lượng iPhone của Apple sẽ đạt khoảng 223,7 triệu iPhone trong năm 2015, cao hơn 16% so với năm 2014, cao hơn cả mức tăng trưởng chung của thị trường (vào khoảng 9%).

Samsung tiep tuc gap kho khan trong nam 2015 hinh anh 2 Top 5 hãng sản xuất di động hàng đầu thế giới theo báo cáo 10/2015 của TrendForce.
Top 5 hãng sản xuất di động hàng đầu thế giới theo báo cáo 10/2015 của TrendForce.

Thống kê cho thấy sự tăng trưởng rất nhanh của các hãng sản xuất di động đến từ Trung Quốc, đặc biệt là Huawei với tốc độ tăng trưởng lên tới 40% so với năm ngoái. Hiện tại, 3 trong 5 công ty sản xuất smartphone lớn nhất đến từ đất nước tỷ dân, bao gồm Huawei, Xiaomi và Lenovo.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ

Dieu gi giup may bay tranh tong vao nhau? hinh anh

Điều gì giúp máy bay tránh tông vào nhau?

Với vận tốc hàng trăm km/h trên trời, làm thế nào để phi công trên 2 máy bay biết có một máy bay khác đang đến gần và phải tránh theo hướng nào?

Apple bat ngo cong bo iPad Air va iPad mini 2019 hinh anh

Apple bất ngờ công bố iPad Air và iPad mini 2019

iPad Air 2019 có màn hình 10,5 inch, iPad mini vẫn giữ kích thước 7,9 inch. Cả hai model được nâng cấp hiệu suất, công nghệ màn hình và hỗ trợ bút Apple Pencil.