Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung tốn khoảng 420 USD để tạo ra Galaxy S10+

Màn hình (86 USD) và bộ xử lý (70 USD) là những linh kiện đắt nhất để sản xuất chiếc Galaxy S10+.

Việc tính toán chi phí sản xuất của một chiếc smartphone không hề đơn giản bởi các hãng không công khai mức giá của từng linh kiện. Các nhà phân tích thị trường thường dựa vào một số nguồn khác nhau để ước tính chi phí cho các mẫu điện thoại.

Mới đây, các chuyên gia tại TechInsight đã tháo tung chiếc Samsung Galaxy S10+ và đưa ra một bảng hóa đơn ước tính chi phí vật liệu cấu thành nên chiếc máy này. Theo đó, chi phí vật liệu để Samsung sản xuất ra chiếc Galaxy S10+ khoảng 420 USD, cao hơn 41 USD so với con số ước tính trên mẫu Galaxy S9+ năm ngoái.

Samsung ton khoang 420 USD de tao ra Galaxy S10+ hinh anh 1
Bảng chi phí vật liệu cấu thành chiếc Galaxy S10+. Ảnh: TechInsight.

Trong đó, màn hình là vật liệu đắt nhất với mức giá khoảng 86,5 USD. Bộ xử lý có mức giá đắt thứ 2, khoảng 70,5 USD. Chi phí cho bộ nhớ bao gồm 8 GB RAM và 128 GB bộ nhớ trong khoảng 50,5 USD. Cụm 5 camera trên máy có giá 56,5 USD.

Cần lưu ý, số tiền này là chi phí ước tính của vật liệu, không phản ảnh tổng chi phí sản xuất của máy. Nó không bao gồm chi phí nghiên cứu phát triển, chi phí quảng cáo, chi phí phân phối hay nhiều khoản chi phí khác.

Trải nghiệm nhanh 4 phiên bản của Galaxy S10 vừa ra mắt Galaxy S10 có 4 phiên bản bao gồm Galaxy S10, S10+ S10e và S10 5G. Giá bán của các model này vẫn chưa được công bố.

Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Samsung Galaxy S10 Công nghệ

‘My se tut hau vi cam Huawei’ hinh anh

‘Mỹ sẽ tụt hậu vì cấm Huawei’

1 1 2

Ở thời điểm có nhiều sóng gió với tập đoàn viễn thông Trung Quốc, CEO Nhậm Chính Phi cho rằng lệnh cấm Huawei sẽ khiến Mỹ "đuối sức" trong cuộc đua công nghệ.