Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Samsung Việt Nam công bố 2 tổng giám đốc mới

Samsung Điện tử Việt Nam vừa công bố 2 vị trí lãnh đạo cấp cao mới gồm Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam và Tổng Giám đốc Samsung Vina.

Tân Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam là ông Choi Joo Ho. Tại Việt Nam, ông Choi Joo Ho lãnh đạo và trực tiếp phụ trách các lĩnh vực gồm Truyền thông, Đối ngoại, EHS (Môi trường, Sức khỏe, An toàn), Hành chính và Nhân sự của Samsung Việt Nam.

Ông Choi Joo Ho đã gia nhập Samsung Điện tử từ năm 1989. Ông từng đảm nhận các chức vụ quan trọng như Giám đốc Nhân sự tổng phụ trách mảng Digital Media, Giám đốc Nhân sự tổng phụ trách khu vực Châu Âu, Giám đốc Kế hoạch nhân sự Tập đoàn, Phó tổng giám đốc Nhân sự mảng kinh doanh thiết bị viễn thông di động và thiết bị không dây…

Samsung Viet Nam cong bo 2 tong giam doc moi hinh anh 1
Ông Choi Joo Ho từng nắm vai trò quản lý, điều hành 9 nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung trên toàn thế giới, trong đó có 2 nhà máy tại Việt Nam. Ảnh: Samsung.

Ông Choi Joo Ho cũng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự và điều hành tổ chức của 9 nhà máy sản xuất điện thoại trên toàn thế giới trong đó có cả SEV và SEVT tại Việt Nam.

Người tiền nhiệm của ông Choi Joo Ho là ông Shim Won Hwan. Ông Shim Won Hwan từng có 2 nhiệm kỳ giữ vai trò Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Ông sẽ trở về Hàn Quốc để nhận nhiệm vụ mới.

Nhân sự thứ hai được bổ nhiệm trong đợt này là ông Suh Kyung Wook, đảm trách nhiệm vụ Tổng giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina (SAVINA) thay cho ông Kim Cheol Gi - người đã giữ vị trí "thuyền trưởng" của Samsung Vina trong hơn 5 năm. Ông Suh Kyung Wook sẽ điều hành toàn bộ các hoạt động kinh doanh và tiếp thị của Samsung Điện tử cho thị trường Việt Nam.

Trước khi làm việc tại Việt Nam, ông Suh Kyung Wook từng giữ chức vụ Tổng Giám đốc Samsung Electronics Singapore. Trước đó, ông Suh Kyung Wook giữ vị trí Phó tổng giám đốc phụ trách Kinh doanh & Tiếp thị khu vực APAC, ngành hàng Truyền thông Di động. Trong thời gian làm việc tại Samsung, ông cũng từng phục vụ trong Văn phòng Chủ tịch Tập đoàn Samsung.

Phó thủ tướng đề nghị Samsung quan tâm hơn tới nghiên cứu, phát triển

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh chính sách chú trọng các dự án FDI có tính liên kết cao, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.


Nhật Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Day co the la vu khi bi mat cua Huawei hinh anh

Đây có thể là vũ khí bí mật của Huawei

0 4

Huawei có thể tạo ra một hệ điều hành riêng, thu hút các nhà sản xuất Trung Quốc khác như Xiaomi gia nhập hệ sinh thái của họ. Khi đó, Apple hay Google sẽ là người phải lo ngại.

Dien thoai Huawei ruc rich sang tay o VN hinh anh

Điện thoại Huawei rục rịch sang tay ở VN

0 22 3

Các đại lý lớn cho hay việc kinh doanh smartphone Huawei vẫn diễn ra bình thường. Mức giá sang tay online giảm nhẹ, nhưng không rẻ sốc như đồn thổi.