Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sân bay Buôn Mê Thuột đóng cửa 3 giờ vì máy bay gặp sự cố

Cục hàng không VN cho biết sân bay Buôn Mê Thuột đã mở cửa lại sau hơn 3 giờ đóng cửa vì một máy bay không mở được càng.

Ông Lê Trường Giang, người phát ngôn hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết chiều ngày 25/11, chuyến bay chuyển trường (làm nhiệm vụ bay hiệu chuẩn) mang số hiệu VFC-750 của công ty bay dịch vụ hàng không Vasco, công ty con của VNA, xuất phát từ Đà Lạt hạ cánh tại Buôn Mê Thuột lúc 16h20 trong tình trạng máy bay không hạ được càng.

Cơ trưởng chuyến bay đã phải thực hiện hạ máy bay bằng bụng với sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật Sân bay Buôn Mê Thuột.

Trên máy bay khi đó có 9 người bao gồm 3 phi công, 1 cán bộ điều hành bay Vasco và 5 cán bộ của công ty TNHH Quản lý bay VN. Toàn bộ tổ lái và các nhân viên trên máy bay đều an toàn.

Đây là máy bay King Air 200 có số hiệu đăng ký VN - B594, xuất xưởng năm 1989, được bảo dưỡng lần cuối theo kế hoạch vào ngày 29/8 tại Vasco. Máy bay này chỉ được sử dụng vào các mục đích hàng không chung (bay hiệu chuẩn, tìm kiếm cứu nạn, chụp ảnh địa hình, khảo sát địa chất...).

Đại diện VNA cho biết nguyên nhân sự cố đang được Nhà chức trách hàng không và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ. Sân bay Buôn Mê Thuột đã mở cửa hoạt động trở lại từ 19h cùng ngày.

Theo Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Pho phuong vang bong nguoi 60 phut Gio trai dat hinh anh

Phố phường vắng bóng người 60 phút Giờ trái đất

0

20h tối 28/3, các hàng quán đóng cửa, đèn trang trí tắt, trung tâm thủ đô chìm vào bóng tối. Ngoài đường phố lác đác xe máy, chỉ có vài người đi bộ và shipper hoạt động.

Khach di may bay phai ngoi cach nhau mot ghe hinh anh

Khách đi máy bay phải ngồi cách nhau một ghế

0 6

Từ nay đến giữa tháng 4, các hãng bay phải giảm tần suất đến mức tối đa và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 1 ghế.