Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sân bay Đà Nẵng những ngày đặc kín chuyên cơ lãnh đạo

Sân bay Đà Nẵng đang trải qua những ngày tấp nập khi máy bay liên tục lên xuống. Những chuyên cơ chở lãnh đạo từ Mỹ, Nga, Trung Quốc đậu san sát nhau trong sân chờ.

San bay Da Nang nhung ngay dac kin chuyen co lanh dao hinh anh 1
Hàng loạt chuyên cơ đang đậu tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trong thời gian lãnh đạo 21 nền kinh tế đến đây để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Trên sân đậu máy bay, người ta có thể thấy Air Force One của tổng thống Mỹ, Air Force Two của ngoại trưởng Mỹ lẫn chiếc Air Force One Nhật của thủ tướng Nhật Bản. Ảnh: Hải An.
San bay Da Nang nhung ngay dac kin chuyen co lanh dao hinh anh 2
Trong một tấm ảnh khác, người ta có thể thấy chiếc Air Force One của Tổng thống Mỹ Donald Trump đậu gần chuyên cơ IL-96 của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Hải An. 
San bay Da Nang nhung ngay dac kin chuyen co lanh dao hinh anh 3
Chuyên cơ của tổng thống Nga là chiếc  IL-96-300PU, được đồn đoán có khả năng phòng thủ tên lửa và bảo vệ an ninh tối tân. Ảnh: Tiến Tuấn.
San bay Da Nang nhung ngay dac kin chuyen co lanh dao hinh anh 4
Tuy được phát triển dựa trên nền tảng máy bay dân sự nhưng chuyên cơ IL-96-300PU, do tính chất đặc biệt của nó, đã được mở rộng thân máy bay và trang bị nhiều thiết bị bảo đảm an ninh cho nguyên thủ. Máy bay cũng có bộ phận điều khiển cho phép Tổng thống Nga chỉ huy các lực lượng quân đội trong tình huống xảy ra xung đột vũ trang hạt nhân. Ảnh: Tiến Tuấn.
San bay Da Nang nhung ngay dac kin chuyen co lanh dao hinh anh 5
Thậm chí theo trang tin Ruaviation, những chuyên cơ của Tổng thống Nga còn được trang bị hệ thống phòng không và phòng thủ bằng laser để chống lại tên lửa di động. Hệ thống này có khả năng “làm mù” bộ phận dẫn đường tên lửa khiến cho nó không thể xâm nhập vào máy bay mục tiêu. Ảnh: Tiến Tuấn.
San bay Da Nang nhung ngay dac kin chuyen co lanh dao hinh anh 6
Trong khi đó, Thủ tướng Justin Trudeau đến Đà Nẵng trên chiếc Chuyên cơ CC-150 Polaris thuộc Lực lượng Không quân Hoàng gia Canada. Ảnh: Tiến Tuấn.
San bay Da Nang nhung ngay dac kin chuyen co lanh dao hinh anh 7
Máy bay Airbus CC-150 Polaris được cải tiến từ máy bay Airbus A310-300s để có thêm chức năng di chuyển đường dài và tiếp nhiên liệu trên không. Ảnh: Tiến Tuấn.

San bay Da Nang nhung ngay dac kin chuyen co lanh dao hinh anh 8
Người đứng đầu nhà nước Trung Quốc không chuyên cơ riêng, ông bay đến đây bằng máy bay của Air China. Ảnh: Tiến Tuấn.
San bay Da Nang nhung ngay dac kin chuyen co lanh dao hinh anh 9
Chiếc máy bay của Hoàng gia Brunei. Quốc vương Brunei Hassanal Bolkiah đã đích thân cầm lái đến dự Hội nghị Cấp cao APEC 2017 chiều 9/11. Ảnh: Tiến Tuấn.

Cận cảnh nơi tổ chức tiệc APEC lộng lẫy như cung điện

Trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Việt Nam tổ chức tiệc chiêu đãi chào mừng lãnh đạo các nền kinh tế APEC tại tổ hợp khách sạn Sheraton.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì tiệc chiêu đãi lãnh đạo APEC

Các nhà lãnh đạo APEC tham dự tiệc chiêu đãi do Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân chủ trì tại một khách sạn sang trọng ở Đà Nẵng.


Tiến Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

00:54 Vo su kungfu Trung Quoc dung mot tai keo 2 oto hinh anh

Võ sư kungfu Trung Quốc dùng một tai kéo 2 ôtô

0 2

Võ sư kungfu Yang Deyun ở Trung Quốc dùng tai để kéo 2 ôtô được nối bằng sợi xích. Màn trình diễn của ông được ghi lại vào ngày 8/7 tại Thương Khâu, tỉnh Hà Nam.