Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sân bay đón lãnh đạo G20 tệ nhất Trung Quốc

Chỉ vài ngày trước khi hội nghị G20 diễn ra tại Hàng Châu, sân bay Tiêu Sơn của thành phố này được đưa vào danh sách những sân bay tệ nhất Trung Quốc và bị cơ quan quản lý xử phạt.

Sân bay của thành phố Hàng Châu vừa bị cơ quan quản lý "tuýt còi" khi rơi vào danh sách những sân bay tệ nhất Trung Quốc cuối tuần qua, South China Morning Post cho hay. Bảng xếp hạng được đưa ra vào thời điểm chỉ còn vài ngày nữa hội nghị G20 sẽ diễn ra tại thành phố này.

Theo đó, Cục Quản lý Hàng không Dân dụng Trung Quốc đã cấm sân bay Tiêu Sơn của Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, mở giờ bay mới, chặng bay mới cũng như thêm tàu bay.

Ngoài Tiêu Sơn, 3 cái tên khác nằm cuối bảng xếp hạng được công bố gần đây gồm 2 sân bay Phố Đông, Hồng Kiều của Thượng Hải và sân bay Lộc Khẩu của Nam Kinh.

San bay don lanh dao G20 te nhat Trung Quoc hinh anh 1
Sân bay Tiêu Sơn của Hàng Châu là một trong những sân bay tệ nhất Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Nhà chức trách đã tiến hành nhiều biện pháp để ghi nhận tình trạng giờ bay trong nhiều tháng qua. Mặc dù việc chậm chuyến được cho là đã cải thiện hơn trong tháng 7, sân bay Tiêu Sơn vẫn bị phạt vì tỷ lệ đúng giờ đạt mức thấp trong tháng 6.

Cơ quan quản lý không nói rõ liệu việc xử phạt có gây ra ảnh hưởng đến hội nghị G20 hay không. Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra ở Hàng Châu vào ngày 4-5/9.

Các sân bay của Trung Quốc vẫn thường được đưa vào những sân bay tệ nhất trên thế giới do tình trạng chậm/hoãn chuyến bay. Kiểm soát không lưu, thời tiết xấu và sự quản lý yếu kém của các cảng hàng không được cho là những nguyên nhân gây ra tình trạng 80% chuyến bay bị trễ vào năm ngoái.

Ngoài ra, hoạt động quân sự cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng chậm trễ. Quân đội Trung Quốc là lực lượng kiểm soát phần lớn không phận nước này. Việc chậm trễ giờ bay trong những tháng qua được cho là có liên quan đến các hoạt động diễn tập cũng tăng cường hiện diện quân sự của Trung Quốc trong khu vực.

Nổ lớn rung chuyển sân bay Thượng Hải

Vật thể nghi là bom tự chế phát nổ tại sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải, miền đông Trung Quốc chiều nay, khiến 4 người bị thương.

Trung Quốc đòi không bàn về Biển Đông ở hội nghị G20

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lý Bảo Đông ngày 15/8 nói Bắc Kinh không muốn hội nghị lãnh đạo các nước G20 sẽ thảo luận về các vấn đề chính trị, bao gồm tranh chấp Biển Đông.


Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới