Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sân bay hàng đầu châu Á hỗn loạn vì siêu bão Hato

Cơn bão mạnh nhất trong 5 năm qua tại Hong Kong khiến sân bay quốc tế của đặc khu hành chính này rơi vào cảnh tượng hỗn loạn sau khi hàng trăm chuyến bay bị hoãn.

San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 1
Đêm 23/8, sân bay quốc tế Hong Kong rơi vào cảnh tượng hỗn loạn khi một số hãng hàng không quyết định mở lại các đường bay ngay sau khi siêu bão Hato ập vào bờ biển Hong Kong, Macau và một số tỉnh phía nam của Trung Quốc. Ảnh: SCMP.
San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 2
Trước đó, 480 chuyến bay đã bị hủy hoặc hoãn. Tình trạng quá tải các chuyến bay cất cánh trong chiều tối 23/8 khiến giới chức Hong Kong phải mở cửa đường băng thứ hai của sân bay quốc tế, một động thái vô cùng hiếm hoi tại đặc khu hành chính này. Ảnh: SCMP.
San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 3
Hàng nghìn người đổ xô tới sân bay quốc tế Hong Kong trong chiều 23/8. Ảnh: Twitter.
San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 4
Bão Hato đã suy yếu và tiếp tục di chuyển theo hướng Tây - Tây Bắc. Trong ảnh, người phụ nữ Hong Kong đi bộ bên vịnh Victoria trong cơn mưa tầm tã. Ảnh: Reuters.
San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 5
Tại những nơi nằm trong vùng ảnh hưởng chính của bão Hato, nhiều công sở, trường học và các cơ sở kinh doanh đã phải đóng cửa. Thị trường chứng khoán Hong Kong đã tạm thời đóng cửa trong ngày 23/8. Ảnh: Reuters.
San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 6
Trong thời gian siêu bão Hato ập tới, chuyến bay duy nhất hạ cánh xuống Hong Kong là của hãng hàng không KLM, khởi hành từ Amsterdam, Hà Lan. Tất cả các chuyến bay đến Hong Kong trước đó đều bị hủy hoặc buộc phải hạ cánh tại Trung Quốc đại lục. Ảnh: SCMP.
San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 7
Máy bay xếp hàng chờ bão tan tại sân bay quốc tế Hong Kong. Ảnh: AFP.
San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 8
Bảng thông báo về tình trạng chuyến bay tại sân bay quốc tế Hong Kong với chữ "Hủy chuyến" nằm ở tất cả các dòng. Ảnh: AFP.
San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 9
Ngày 23/8, siêu bão Hato đã quét qua Macau, Hong Kong và các khu vực ven biển của Trung Quốc. Siêu bão đem theo những cơn gió có tốc độ từ 125 tới 205 km/h, kéo theo sóng biển cao trên 14 m và có thể đánh đắm tàu biển trọng tải lớn, gây thiệt hại cho công trình xây dựng và hạn chế tầm nhìn tối đa. Ảnh: Reuters.
San bay hang dau chau A hon loan vi sieu bao Hato hinh anh 10
Chính quyền Hong Kong đã nâng mức báo động lên cấp 10, cấp cao nhất trong thang cảnh báo bão của đặc khu hành chính này. Đây mới là lần thứ 15 trong lịch sử Hong Kong đưa ra cảnh báo bão cấp 10. Trong ảnh, đường phố Hong Kong ngập nước sau bão Hato. Ít nhất 12 người đã thiệt mạng vì bão Hato. Ảnh: Reuters.
Siêu bão Hato tàn phá Hong Kong Mưa lớn, cây cối bật gốc, sóng đánh cao quá mái nhà..., là cảnh tượng tại Hong Kong khi bão Hato đi qua. Đây là cơn bão lớn nhất tại đây trong 5 năm.

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới