Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sân bay Hong Kong 'thất thủ', hành hương về Mecca vào top ảnh tuần

Cuộc biểu tình tọa kháng ở sân bay Hong Kong, cháy rừng trên đảo Evia ở Hy Lạp, các tín đồ cầu nguyện trong lễ hội Hồi giáo Eid al-Adha là những hình ảnh ấn tượng trong tuần.

San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 1
Một hành khách đưa hành lý cho nhân viên an ninh khi cố gắng qua cổng khởi hành tại Sân bay Quốc tế Hong Kong, ngày 13/8. Trong hai ngày, người biểu tình tràn ngập sân bay. Thủ tục sân bay bị hoãn và hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ. Ảnh: AFP/Getty.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 2
Người biểu tình sử dụng xe đẩy để ngăn hành khách vào cổng an ninh trong cuộc biểu tình rầm rộ tại sân bay quốc tế Hong Kong, ngày 13/8. Những người biểu tình ủng hộ dân chủ đã tổ chức cuộc tọa kháng thứ hai tại sân bay, bất chấp cảnh báo từ lãnh đạo thành phố, người nói rằng họ đang đi vào "con đường không thể quay đầu". Ảnh: Reuters.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 3
Cảnh sát bắn hơi cay vào người biểu tình phản đối dự luật dẫn độ trong cuộc đụng độ ở Sham Shui Po tại Hong Kong, ngày 14/8. Ảnh: Reuters.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 4
Một binh sĩ bế em bé sơ sinh khi sơ tán người dân bị lũ lụt ảnh hưởng đến nơi an toàn hơn ở quận Sangli thuộc bang miền Tây Maharashtra, Ấn Độ, ngày 11/8. Lũ lụt do mưa lớn và các con sông lớn tràn bờ ở phía tây và nam Ấn Độ đã buộc hàng trăm nghìn người sơ tán khỏi nhà cửa. Ảnh: Reuters.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 5
Một lính cứu hỏa đưa con dê ra khỏi trang trại khi cháy rừng bùng phát ở làng Makrimalli trên đảo Evia của Hy Lạp, ngày 14/8. Ảnh: Reuters.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 6
Ngọn lửa bốc lên từ đám cháy rừng gần làng Makrimalli trên đảo Evia, phía đông bắc Athens, Hy Lạp, ngày 13/8. Hàng trăm dân làng đã được sơ tán và thủ tướng Hy Lạp đã hủy bỏ kỳ nghỉ khi hàng loạt lính cứu hỏa chiến đấu với vụ cháy lớn trên đảo Evia lớn thứ hai của đất nước. Ảnh: AFP/Getty.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 7
Tại Trùng Khánh, Trung Quốc, giờ là mùa thu hoạch của các loại cây trồng như ngô và hạt tiêu. Dân làng tận dụng thời tiết để tăng tốc thu hoạch và sấy khô nhằm đảm bảo lượng ngũ cốc trong kho và tăng thu nhập. Ảnh: Zuma Press.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 8
Một cậu bé tham gia đua cừu trong Hội chợ bang Iowa ở Des Moines, ngày 13/8. Ảnh: Reuters.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 9
Các cô gái Afghanistan che mặt khi chơi xích đu trong ngày lễ Hồi giáo Eid al-Adha, ở Kabul, Afghanistan, ngày 11/8, ngày đầu tiên của lễ hội thường niên. Ảnh: Reuters.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 10
Người Hồi giáo Bangladesh tham dự lễ cầu nguyện Eid al-Adha tại một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Dhaka, ngày 12/8. Lễ hội hàng năm Eid al-Adha đánh dấu sự kết thúc của cuộc hành hương ở Hajj đến Mecca và tưởng nhớ việc Abraham sẵn sàng hy sinh con trai mình để tỏ lòng tuân theo Chúa. Ảnh: AFP/Getty.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 11
Những người đàn ông Kashmir chờ đợi trước khi dự lễ cầu nguyện Eid-al-Adha sau khi cơ chế tự trị của Kashmir bị chính phủ Ấn Độ gỡ bỏ, tại Srinagar, ngày 12/8. Ảnh: Reuters.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 12
(Từ trái qua) Các chuyên gia Glenn Carell, John O'Hara và Robert Nelson tụ tập tại quầy giao dịch trên sàn chứng khoán của New York Stock Exchange ngày 14/8. Chỉ số Dow đã giảm 800 điểm vào ngày 14/8, ngày tồi tệ nhất cho đến nay trong năm 2019. Ảnh: AP.
San bay Hong Kong 'that thu', hanh huong ve Mecca vao top anh tuan hinh anh 13
Nhà hoạt động khí hậu thiếu niên Thụy Điển Greta Thunberg vẫy tay từ du thuyền khi bắt đầu chuyến đi xuyên Đại Tây Dương đến New York, từ Plymouth, Anh, ngày 14/8. Ảnh: Reuters.

CEO Cathay Pacific từ chức giữa sức ép từ TQ về biểu tình Hong Kong

Giám đốc điều hành hãng hàng không Cathay Pacific Airways từ chức sau nhiều chỉ trích từ chính phủ và truyền thông Trung Quốc do nhân viên hãng tham gia biểu tình Hong Kong.

AFP: Xe bọc thép và hàng nghìn lính TQ diễu hành gần Hong Kong

Theo ghi nhận của AFP, hàng nghìn binh sĩ quân đội Trung Quốc hôm 15/8 đã diễu binh tại sân vận động ở thành phố Thâm Quyến, ngay sát với Hong Kong.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Afghanistan Thế giới