Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sân bay Nha Trang đang chuyển mình thành khu phức hợp

Sau khi được UBND tỉnh Khánh Hòa giao đất, Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn đã huy động nguồn lực triển khai dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn được UBND tỉnh Khánh Hòa giao đầu tư dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang trên diện tích hơn 62 ha, với tổng vốn đầu tư trên 10.000 tỷ đồng.

San bay Nha Trang dang chuyen minh thanh khu phuc hop hinh anh 1
Ông Văn Dũng Chinh - Giám đốc Sàn giao dịch BĐS Cát Lợi, Tổng thư ký Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa phát biểu tại sự kiện.

Trên nền diện tích đất của sân bay Nha Trang cũ nằm ngay trong lòng thành phố, trong tương lai không xa sẽ hình thành một khu phức hợp trung tâm đô thị mang đẳng cấp quốc tế. Khu phức hợp này sẽ là điểm nhấn góp phần đưa Nha Trang trở thành nơi đáng sống.

Theo quy hoạch được công bố, dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang rộng hơn 62 ha, gồn phân khu 2A, phân khu 2 và phân khu 3. Nơi đây sẽ được xây dựng thành khu đô thị với chức năng hiện đại, đa dạng loại hình nhà ở, đáp ứng nhiều đối tượng sử dụng với quy mô dân số 11.000 người.

San bay Nha Trang dang chuyen minh thanh khu phuc hop hinh anh 2
Ông Hoàng Phú Thịnh, Phó TGĐ kinh doanh và truyền thông Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và ông Văn Dũng Chinh ký kết hợp tác.

Dự kiến có 16,7 ha dành cho xây dựng nhà ở mới; gần 34 ha dành cho giao thông và bãi đỗ xe; hơn 5 ha dành cho công viên, cây xanh, vườn hoa, sân chơi, đất công trình công cộng…

Dự án hứa hẹn mang đến một loạt tổ hợp bao gồm những công trình, tiện ích phục vụ cuộc sống, du lịch nghỉ dưỡng, giao thương kinh doanh quốc tế góp phần tạo nên một vùng đất mang lại lợi ích và hiệu quả kinh tế cao nhất cho nhà đầu tư và tạo ra một đô thị năng động, phồn vinh, hấp dẫn.

San bay Nha Trang dang chuyen minh thanh khu phuc hop hinh anh 3
Ông Nguyễn Anh Hùng, Phó TGĐ thường trực Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn phát biểu tại sự kiện.

Khu phức hợp được ví như một thành phố thu nhỏ trong lòng Nha Trang, có 6 khu trung tâm thương mại lớn, mỗi khu cao 30-40 tầng, văn phòng cho thuê, biệt thự, khu công viên cây xanh và hệ thống trường học liên cấp. Các tuyến đường rộng 66 m, 35 m, các khu trung tâm thương mại dịch vụ, tạo thành trung tâm đô thị hiện đại. Có khoảng 6 ha làm quảng trường đại dương, khu vui chơi giải trí, tổ chức các sự kiện văn hóa - du lịch của tỉnh.

Sau khi được bàn giao đất, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã tích cực triển khai thi công san nền, xây dựng cơ sở hạ tầng. Hệ thống thoát nước, cây xanh, phố đi bộ cơ bản đã hoàn thành. Ước tính tổng vốn đầu tư vào dự án khoảng 600 tỷ đồng.

Từ tháng 3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn sẽ triển khai các hạng mục trung tâm thương mại, nhà liền kệ, biệt thự. Trong tương lai không xa, đây là điểm nhấn của thành phố hiện đại, đang chuyển mình mạnh mẽ.

San bay Nha Trang dang chuyen minh thanh khu phuc hop hinh anh 4
Đại diện Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn  ký kết hợp tác với Ngân hàng BIDV

Theo ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, sự chuyển biến mạnh mẽ của một đô thị với những công trình hiện đại, những khu nghỉ dưỡng cao cấp đang biến Nha Trang thành một trong những đô thị phát triển bậc nhất miền Trung. Nắm bắt cơ hội đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng để biến sân bay Nha Trang cũ thành một trong những khu phức hợp đáng sống bậc nhất Việt Nam.

Dự án đang được tích cực triển khai. Các thủ tục pháp lý cũng đã cơ bản hoàn thành. Chỉ vài năm nữa, khu phức hợp này sẽ trở thành điểm nhấn của thành phố biển, góp phần nâng tầm Nha Trang đối với các nước trong khu vực.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm