Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sân bay Nội Bài sau ba ngày bị tin tặc tấn công

Toàn bộ máy vi tính, bảng tin điện tử tại nhà ga T1 Nội Bài (Hà Nội) được khắc phục và hoạt động trở lại. Hành khách chỉ mất vài phút làm thủ tục tại quầy check-in.

San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 1
Đại diện Vietnam Airlines vừa cho biết, đến 6h sáng ngày 1/8, các hệ thống công nghệ thông tin chính của Vietnam Airlines đã hoàn tất quá trình kiểm tra và trở lại hoạt động bình thường.  100% hành khách của hơn 20 chuyến bay quốc nội tại nhà ga T1, Cảng hành không Quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã được làm thủ tục nhanh chóng bằng hệ thống máy tính (check-in điện tử).
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 2
Sự thoải mái, vui vẻ hiện rõ trên khuôn mặt của những hành khách đi tàu có mặt tại nhà ga.
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 3
Đối với chương trình Bông Sen Vàng, Vietnam Airlines thông báo sẽ tạm ngừng các chức năng trực tuyến tuy nhiên vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi của Hội viên.
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 4
Vietnam Airlines cũng phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam khôi phục các máy tính tại quầy làm thủ tục ở Nội Bài, Tân Sơn Nhất.

 

San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 5
Mỗi hành khách làm thủ tục chỉ mất khoảng 3 phút.
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 6
Các bảng điện tử thông tin số hiệu chuyến bay đi và đến đã hoạt động bình thường trở lại giúp hành khách và người thân có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin.
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 7
Ông Phan Diễn Như Khuê (Giám đốc Sở VH & TT TP HCM chỉ mất khoảng 3 phút để làm thủ tục. Ông đánh giá cao nỗ lực khắc phục sự cố kịp thời của Cảng hàng không Nội Bài, TP HCM cùng các hãng hàng không giúp hành khách làm thủ tục nhanh gọn.
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 8
Hai hành khách người Đức là Vanriel Lambertus và Oostendorp Willemina sau khi bị delay chuyến bay VN239 chậm hơn 1 tiếng đồng hồ vào buổi trưa (12h50) đã được hỗ trợ chuyển lên chuyến VN235 sớm hơn vào 11h50.
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 9
Tại sảnh E nhà ga T1, các hãng hàng không khác như Jetstar và Vietjet Air cũng hoạt động bình thường sau những sự cố trước đó hai ngày.
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 10
Đến ngày 1/8, mọi thiết bị điện tử đã trở lại bình thường, khách có thể check in tự động.
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 11
Gia đình chị Lê Trâm Anh với gần 10 thành viên cùng khá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh cho kỳ nghỉ tại Đà Nẵng cũng chỉ mất hơn 5 phút để làm xong thủ tục check-in.
San bay Noi Bai sau ba ngay bi tin tac tan cong hinh anh 12
Hành khách tại sảnh E nhà ga T1 vui tươi và hồ hởi chuẩn bị lên máy bay. Đại diện một hãng hàng không khác cho biết, việc tin tặc tấn công làm gián đoạn nhưng không ảnh hưởng nhiều tới việc làm thủ tục lên máy bay của hành khách. Các hãng hàng không hiện nay đều lên sẵn phương án làm thủ tục cho hành khách trong trường hợp mất điện hoặc gặp các sự cố khác.

Tiến Tuấn

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự