Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất là công trình trọng điểm an ninh

Thủ tướng vừa chính thức công nhận 2 cảng hàng không lớn nhất cả nước là công trình trọng điểm liên quan đến an ninh quốc gia.

Chiều 7/12, Bộ Công an phối hợp với Bộ GTVT tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng đối với công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

San bay Noi Bai, Tan Son Nhat la cong trinh trong diem an ninh hinh anh 1
Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam phát biểu tại lễ công bố. Ảnh: Bộ Công an.

Các công trình này gồm: Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (bao gồm đài kiểm soát không lưu, đài radar Nội Bài) và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (bao gồm đài kiểm soát không lưu, đài rada Tân Sơn Nhất).

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Nam đề nghị các đơn vị liên quan và cơ quan quản lý quan tâm chỉ đạo, có kế hoạch cụ thể để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối trong vận hành, khai thác các công trình này.

Trước đó, từ 5/7, Thủ tướng đã ký Quyết định số 809/QĐ-TTg về việc đưa những công trình này vào danh mục công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

San bay Noi Bai, Tan Son Nhat la cong trinh trong diem an ninh hinh anh 2
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với đài kiểm soát không lưu khánh thành năm 2013. Ảnh: Lê Quân.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất có vị trí địa lý, kinh tế quan trọng, đóng vai trò giao thương với các nền kinh tế trên thế giới.

Ngoài ra, 2 cảng hàng không gánh vác nhiệm vụ chính trị đặc biệt, phục vụ các chuyến chuyên cơ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các nguyên thủ nước ngoài.

Bộ trưởng GTVT: 'Với hàng không, một vụ tai nạn cũng là quá nhiều'

Bộ trưởng GTVT đề cập đến những sự cố hàng không gần đây và yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam nâng cao công tác đảm bảo an toàn, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết sắp tới.Ngọc Tân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sân bay Tân Sơn Nhất Thời sự