M

Sân bay ở Trung Quốc thành biển nước do bão Goni

Do ảnh hưởng của bão Goni, sân bay quốc tế tại thành phố Thượng Hải ngập trong biển nước. Hành khách và tiếp viên lội bì bõm để di chuyển từ nhà chờ lên máy bay.

San bay o Trung Quoc thanh bien nuoc do bao Goni hinh anh 1

Mưa lớn kéo dài khiến mực nước tại thành phố Thượng Hải, miền đông Trung Quốc, dâng cao. Sân bay quốc tế Hồng Kiều gần như tê liệt. Giới chức thành phố phải hoãn khoảng 300 chuyến bay và hủy 100 chuyến.

San bay o Trung Quoc thanh bien nuoc do bao Goni hinh anh 2

Phi cơ hạ cánh xuống sân bay ngập nước hôm 25/8.

San bay o Trung Quoc thanh bien nuoc do bao Goni hinh anh 3

Hành khác lội bì bõm từ đường băng vào khu vực nhà chờ.

San bay o Trung Quoc thanh bien nuoc do bao Goni hinh anh 4
Trưa 25/8, khoảng 4.000 người mắc kẹt tại sân bay Hồng Kiều. Những hành khách đi trên cầu tạm bằng bàn, ghế để ra đường băng và lên máy bay.
San bay o Trung Quoc thanh bien nuoc do bao Goni hinh anh 5

Theo Shanghai Daily, hầu hết chuyến bay của hãng China Eastern Airlines và Shanghai Airlines phải khởi hành trễ.

San bay o Trung Quoc thanh bien nuoc do bao Goni hinh anh 6

Sân bay quốc tế Hồng Kiều phục vụ khoảng hơn 37 triệu lượt khách mỗi năm. Đây là phi trường bận rộn thứ 4 ở Trung Quốc và thứ 21 trên thế giới. Khoảng 300 chuyến bay cất cánh tại đây mỗi ngày. 

San bay o Trung Quoc thanh bien nuoc do bao Goni hinh anh 7

Tuần này, Đài Khí tượng Thượng Hải đưa ra mức cảnh báo màu cam trên toàn thành phố khi bão Goni tiếp cận bờ biển phía đông. Các tuyến đường ngập úng khiến giao thông tê liệt.

Bão song sinh Goni và Atsani tiến thẳng vào Đông Á

Cơn bão nhiệt đới Goni đã di chuyển qua khu vực gần phía bắc Philippines vào chiều 21/8, gây mưa lớn cho khu vực trong khi bão Atsani đang tiến tới các đảo Nhật Bản.

 • Bão

  Bão

  Bão là trạng thái nhiễu động của khí quyển và là một loại hình thời tiết cực đoan. Bão có nhiều loại, nhưng ở Việt Nam, thuật ngữ "bão" thường được hiểu là bão nhiệt đới. Bão nhiệt đới là một trong các phân loại của xoáy thuận nhiệt đới, đặc trưng bởi một trung tâm có áp suất thấp, gió mạnh và cấu trúc mây dông xoắn ốc tạo ra mưa lớn. Các thành phần chính của bão bao gồm các dải mưa ở rìa ngoài, mắt bão nằm ở chính giữa và thành mắt bão nằm ngay sát mắt bão. Ở nước ta, mùa bão thường bắt đầu từ miền Bắc vào tháng 5,6 và di chuyển vào miền Nam cho đến hết tháng 12. Ba tháng 9,10 và 11 thường có nhiều cơn bão nhất. Trung bình, hàng năm có từ 4 đến 6 cơn bão và áp thấp nhiệt đới vào bờ biển nước ta.

  Bạn có biết: Trên thế giới, bão thường mang tên phụ nữ và sau này cả tên nam giới, xoay vòng theo chu kỳ 6 năm (khi một cơn bão gây thiệt hại lớn, tên của nó sẽ được loại bỏ ra khỏi hệ thống đặt tên). Khu vực tây bắc Thái Bình Dương (trong đó có Việt Nam), bão có nhiều tên mới lạ của hoa lá, động vật, chim, thậm chí cả món ăn như Trami, Halong, Damrey (Con voi), Saola...

  • Trung Quốc

   Trung Quốc
   • Thủ đô: Bắc Kinh
   • Diện tích: 9.596.961 km²
   • Dân số: 1.339.724.852 (2010)
   • GDP: 23,2 nghìn tỉ USD
   • Đơn vị tiền tệ: Nhân dân tệ
   • Mã điện thoại: +86
   • Ngôn ngữ: Tiếng phổ thông

  Tống Hoa

  Ảnh: Reuters

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  BãoTrung QuốcẢnh & Video