Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sân Bukit Jalil tất bật hoàn thiện chờ ngày khai mạc SEA Games 29

Sân vận động chính của SEA Games 29 vẫn đang ngổn ngang, tất bật sửa chữa những công việc cuối cùng phục vụ lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 19/8.

Sắp khai mạc SEA Games 2017, SVĐ Bukit Jalil vẫn sửa chữa SVĐ Quốc gia Bukit Jalil (Malaysia) là địa điểm chính diễn ra các môn thi đấu tại SEA Games 2017, ngày khai mạc gần kề (19/8) nhưng tại đây vẫn đang hoàn thiện các hạng mục.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 1
Sân vận động quốc gia Bukit Jalil (Stadium Nasional Bukit Jalil - tiếng Malaysia) nằm ở Bukit Jalil, trong khu liên hợp thể thao quốc gia của Malaysia tại miền nam Kuala Lumpur. Sân có sức chứa 90.000 chỗ ngồi và sẽ là SVĐ chính của SEA Games 29, diễn ra lễ khai mạc (19/8), bế mạc (30/8) và trận chung kết môn bóng đá nam (29/8) với điều kiện đội chủ nhà phải vào chung kết.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 2
Đây là sân vận động đa chức năng chủ yếu tổ chức các môn thể thao Olympic như điền kinh và các môn ngoài trời, xây dựng năm 1998 để tổ chức Đại hội thể thao khối Thịnh vượng chung năm 1998. Đây cũng từng là SVĐ chính tổ chức SEA Games 21 năm 2001 của chủ nhà Malaysia.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 3
Trước ngày diễn ra SEA Games hơn 1 năm, sân Bukit Jalil cùng các tổ hợp thi đấu lớn khác đã được khoác lên mình một lớp áo mới khang trang đẹp mắt hơn. Theo BTC, sự thay đổi không chỉ về vẻ bề ngoài mà cả về chất lượng công trình khi được đánh giá các chỉ tiêu đạt đẳng cấp thế giới.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 4
Tổng chi phí nâng cấp sửa chữa các công trình trọng điểm lên đến hơn 116 triệu USD. Riêng sân Bukit Jalil sẽ hứa hẹn mang lại cho VĐV từ các nước ASEAN một sự bất ngờ trong lễ khai mạc. Thảm cỏ mặt sân bóng được chăm sóc chu đáo liên tục trong ngày để đảm bảo chất lượng sân cỏ tốt nhất cho các nội dung thi đấu tại đây.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 5
Xung quanh mặt sân, đường pitch được phủ các lớp thảm cao su, sàn gỗ, meka để lắp đặt dàn thiết bị âm thanh ánh sáng cho lễ khai mạc, tránh làm hỏng mặt đường chạy, sân thi đấu.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 6
Tính tới ngày 11/8, công tác sửa chữa, nâng cấp và chuẩn bị vẫn đang tất bật bên trong sân. Bukit Jalil là SVĐ có mái che hoàn toàn, phủ kín các khán đài.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 7
Mô hình những con thuyền lớn được thiết kế dành riêng để biểu diễn cho lễ khai mạc được tập kết tại khu lều trại dựng xung quanh cổng vào chính của SVĐ, chờ ngày khai mạc.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 8
Khu lều trại lớn phục vụ công tác đón tiếp các đoàn VĐV, khán giả, người hâm mộ nước chủ nhà Malaysia cũng như từ các nước khác.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 9
Hình ảnh chú hổ RIMAU là linh vật của SEA Games 29 xuất hiện khắp nơi. Hổ là loài động vật đặc trưng của khu vực bán đảo Đông Nam Á và cũng là biểu tượng của thể thao Malaysia. Cái tên RIMAU là viết tắt của các từ Respect (tôn trọng), Intergri (trung thực), Move (vận động), Attitude (thái độ đúng mực) và Unity (đoàn kết).
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 10
Khuôn viên trang trí, đài nước, vỉa hè đường đi... đang được các nhóm công nhân khác nhau sửa chữa, thay mới nhằm tân trang vẻ ngoài của SVĐ Bukit Jalil.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 11
Đây là lần thứ 6 trong lịch sử, Malaysia được đăng cai sự kiện thể thao quan trọng nhất khu vực này. Năm lần trước đó là vào các năm 1965, 1971, 1977, 1989 và 2001. Lễ bế mạc sẽ diễn ra vào ngày 30/8, trước 1 ngày so với dịp kỷ niệm 60 năm quốc khánh của Malaysia (1957-2017).
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 12
Một số bồn hoa, thảm cỏ, hàng cây được trồng và xây mới xung quanh sân, tạo khuôn viên xanh mát so với trước đây.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 13
Tuy nhiên nhiều hạng mục nhỏ đến sát ngày vẫn bề bộn chưa hoàn thiện.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 14
Những bốt an ninh các khu vực cổng chính ra vào sân được sửa chữa vội vàng trong khi chỉ còn 1 tuần nữa lễ khai mạc sẽ diễn ra, trước đó một số môn thể thao đã bước vào thi đấu sớm như bóng đá, bóng bàn...
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 15
Tuy nhiên công tác đón tiếp của nước chủ nhà Malaysia khá chu đáo. Trung tâm Media ( Tầng 2 Toà Gimnasium 3) mở cửa khá sớm (trước khai mạc 10 ngày), đón tiếp và hướng dẫn kích hoạt thẻ của các đoàn VĐV các nước, các phóng viên tác nghiệp nhanh chóng và dễ dàng.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 16
Các phóng viên Việt Nam sang Malaysia trước ngày 12/8 làm thủ tục nhận thẻ từ đoàn nhân viên Tổng cục TDTT VN, sau đó kích hoạt thẻ tại quầy của Trung tâm Media chỉ trong chưa đầy 5 phút.
San Bukit Jalil tat bat hoan thien cho ngay khai mac SEA Games 29 hinh anh 17
Khắp đường phố xung quanh khu vực SVĐ Bukit Jalil được phủ kín những tấm pano lớn mang hình ảnh các môn thể thao lần này để quảng bá và chào đón SEA Games 29 sắp diễn ra.

Tiến Tuấn - Video: Trương Khởi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm