Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sàn chứng khoán Jakarta sập sàn lửng, 75 người bị thương

Sàn lửng trung tâm giao dịch chứng khoán ở thủ đô Jakarta, Indonesia, bất ngờ bị sập trong trưa 15/1, khiến hàng chục người bị thương và tạo nên cảnh tượng hỗn loạn.

San chung khoan Jakarta sap san lung, 75 nguoi bi thuong hinh anh 1
Trưa 15/1, sàn lửng của trung tâm giao dịch chứng khoán Jakarta, nằm trên tầng hai của một tòa nhà giữa trung tâm Jakarta, bất ngờ bị sập. Vụ việc khiến ít nhất 75 người bị thương, trong đó bao gồm cả nhân viên của sàn giao dịch và những vị khách ghé thăm.
San chung khoan Jakarta sap san lung, 75 nguoi bi thuong hinh anh 2
Sàn giao dịch chứng khoán nằm ở Trung tâm Tài chính Quốc tế Tower 2. Nhiều người có mặt tại hiện trường cho biết họ nghe thấy tiếng động lớn khi những tấm bê tông rơi xuống và các đường ống nước phun trào vào giữa trưa. Lực lượng cứu hộ đã có mặt ngay sau đó ít phút.
San chung khoan Jakarta sap san lung, 75 nguoi bi thuong hinh anh 3
Đại diện cảnh sát Indonesia cho biết số người bị thương là khoảng 75 người và không có bất cứ ai thiệt mạng. Đây được coi là một tai nạn và hoàn toàn không phải vụ nổ.
San chung khoan Jakarta sap san lung, 75 nguoi bi thuong hinh anh 4
Lực lượng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường nhằm điều tra nguyên nhân của vụ việc. Người phát ngôn sàn chứng khoán Rheza Andhika cho biết mọi giao dịch trong phiên buổi chiều 15/1 vẫn diễn ra như thường lệ.
San chung khoan Jakarta sap san lung, 75 nguoi bi thuong hinh anh 5
Cảnh sát bố ráp hiện trường dày đặc bởi tòa nhà này từng bị phiến quân Hồi giáo đánh bom hồi tháng 9/2000, khiến 15 người thiệt mạng.
San chung khoan Jakarta sap san lung, 75 nguoi bi thuong hinh anh 6
Cảnh tượng hỗn loạn bên ngoài tòa nhà sau khi sàn tầng hai sập xuống. Hàng chục người bị thương nằm la liệt trên sàn và chờ xe cứu thương. Thị trường chứng khoán Indonesia đã hoạt động trở lại vào lúc 13h30.
San chung khoan Jakarta sap san lung, 75 nguoi bi thuong hinh anh 7
Điều may mắn là sàn nhà sập xuống vào giờ ăn trưa, khi hàng trăm nhân viên đang ra ngoài dùng bữa hoặc nghỉ ngơi. Vì vậy, con số thương vong phần nào đã được giảm thiểu.

Hiện trường vụ sập sàn chứng khoán Jakarta Vụ sập bất ngờ trưa 15/1 ở sàn giao dịch chứng khoán Jakarta, Indonesia khiến 72 người bị thương.

Thế Long

Ảnh: AFP

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới