Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sản phẩm phụ chất độc VX có trên áo nghi phạm vụ Kim Jong Nam

Sản phẩm phụ của chất độc thần kinh VX được tìm thấy trên áo của nghi phạm người Indonesia trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol, người bị nghi là Kim Jong Nam.

AP đưa tin một nhà hóa học đã khai rằng ông ấy tìm thấy sản phẩm phụ của chất độc thần kinh VX trên áo của nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah.

Sản phẩm phụ là chất thứ 2 hoặc một chất vô tình được tạo thành trong quá trình điều chế một chất khác.

San pham phu chat doc VX co tren ao nghi pham vu Kim Jong Nam hinh anh 1
Nghi phạm Aisyah trong phiên tranh tụng hôm 3/10. Ảnh: Reuters.

Aisyah cùng Đoàn Thị Hương (người Việt Nam) là một trong 2 nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol ở Malaysia. Ông Kim được cho đã chết vì chất độc thần kinh VX.

Trong phiên tranh tụng hôm 3/10, một bác sĩ của bệnh viện Kuala Lumpur nói rằng kết quả xét nghiệm cho thấy Hương và Aisyah không bị nhiễm chất độc VX.

Công dân Triều Tiên với hộ chiếu Kim Chol được cho có tên thật là Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ông bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur 2 vào ngày 13/2. Nguyên nhân tử vong là do nhiễm chất độc thần kinh VX.

Đoàn Thị Hương đến tòa dự phiên tranh tụng đầu tiên Nghi phạm Đoàn Thị Hương và nghi phạm Indonesia Siti Aisyah mặc áo chống đạn tới tòa cấp cao Shah Alam ở ngoại ô Kuala Lumpur để dự phiên đầu tiên có phần tranh tụng.

Đoàn Thị Hương không nhiễm chất độc thần kinh VX

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah, 2 nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên được cho là Kim Jong Nam, không bị nhiễm chất độc thần kinh VX.

Nghi án Kim Jong Nam: 'Con tôi bị lợi dụng'

Nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương dự kiến bị xét xử phiên tiếp theo tại Tòa án tối cao Shah Alam ở Malaysia vào ngày 2/10 này.


Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới

1/5 'la phoi' cua hanh tinh dang boc chay o Amazon hinh anh

1/5 'lá phổi' của hành tinh đang bốc cháy ở Amazon

0

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đang đối mặt với chỉ trích về các vụ cháy đang lan rộng ở rừng Amazon do các chính sách khuyến khích khai thác của ông.