Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sản phụ 25 tuổi tử vong bất thường sau khi sinh mổ

Sản phụ 25 tuổi sau khi sinh mổ đã sốt cao, co giật rồi tử vong. Bệnh viện xác định nguyên nhân tử vong ban đầu là do biến chứng sau gây mê mổ sinh con.

Ngày 27/10, ông Trần Văn Mạnh, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, xác nhận sản phụ Nguyễn Thị Thương (25 tuổi, ngụ tại thị trấn Phú Long, Hàm Thuận Bắc) tử vong tại bệnh viện sau khi mổ sinh con.

San phu 25 tuoi tu vong bat thuong sau khi sinh mo hinh anh 1
Khoa sản bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, nơi chị Thương tử vong sau khi mổ sinh con. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Ông Mạnh thông tin sản phụ Thương nhập viện lúc 9h20 ngày 26/10. Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định sản phụ sức khỏe bình thường, thai nhi lớn nên hội chuẩn mổ sinh con.

Đến 16h cùng ngày, chị Thương được đưa vào phòng mổ. Khoảng 16h40, hai mẹ con sản phụ được đưa ra phòng hồi sức, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, sản phụ này có dấu hiệu sốt cao và co giật. Đến 21h45 cùng ngày, sản phụ tử vong.

“Nguyên nhân sản phụ tử vong ban đầu được xác định do sốt cao, co giật sau gây mê mổ lấy thai, đây là biến chứng bên chuyên ngành gây mê. Bệnh viện đã yêu cầu ca trực kiểm điểm tử vong”, phó giám đốc bệnh viện cho hay.

San phu 25 tuoi tu vong bat thuong sau khi sinh mo hinh anh 2
Gia đình tổ chức hậu sự cho chị Thương. Ảnh: Tuấn Kiệt. 

Anh Nguyễn Văn Tình (26 tuổi, chồng chị Thương) cho biết khoảng thời gian sau khi được đưa ra phòng hồi sức, vợ anh có biểu hiện sốt và co giật. Người nhà xin chuyển viện nhưng các bác sĩ không đồng ý và trả lời đang theo dõi cấp cứu.

 “Nhìn qua cửa sổ phòng hồi sức thấy chị Thương co giật, chúng tôi yêu cầu cấp cứu hoặc cho chuyển viện nhưng bệnh viện không đồng ý, nói đang theo dõi”, người nhà sản phụ bức xúc.

Sau khi sản phụ tử vong, gia đình đã yêu cầu các cơ quan chứng năng làm rõ. Đến khoảng 1h ngày 27/10, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về để lo hậu sự.

San phu 25 tuoi tu vong bat thuong sau khi sinh mo hinh anh 3
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, nơi xảy vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện, người nhà yêu cầu làm rõ

Bệnh viện yêu cầu người nhà ký giấy bỏ con để cứu mẹ, sau đó người mẹ cũng được thông báo không qua khỏi. Sự việc đau lòng khiến gia đình bức xúc yêu cầu bệnh viện làm rõ.

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình Thuận Thời sự

Be trai 10 tuoi bi cho hang xom can tu vong hinh anh

Bé trai 10 tuổi bị chó hàng xóm cắn tử vong

0 11 1

Bé trai ở Đắk Lắk bị chó nhà hàng xóm cắn nhưng gia đình không đưa đi tiêm vắc xin bệnh dại. Nạn nhân sau đó phát bệnh rồi tử vong.