M

Sản phụ bị bắn vào cổ được chuyển ra Hà Nội điều trị

Sau nhiều ngày nằm tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An, sản phụ bị cướp bắn trọng thương được chuyển ra Hà Nội điều trị trong tình trạng hôn mê sâu, tiên lượng rất xấu.

Sáng 1/9, bác sĩ Trần Minh Long - Trưởng khoa Hồi sức ngoại khoa Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, sản phụ Nguyễn Thị Dung (34 tuổi, ở Thanh Hóa) đã được chuyển ra bệnh viện Việt Đức Hà Nội.

Chị Dung chuyển từ Lào về Bệnh viện đa khoa Nghệ An trong tình trạng nguy kịch, bị đạn bắn xuyên cổ xuống mạng sườn vào 30/8. Thời điểm này, bệnh nhân đang mang thai tuần thứ 33.

Ngày 31/8, qua kiểm tra, hội chẩn liên khoa, các bác sĩ xác định cần phải mổ gấp để cứu đứa bé. Sau hơn 2 giờ, ca mổ thành công, bé gái nặng 2 kg chào đời, đang được chăm sóc tại khoa Sản.

Về phần sản phụ Dung, do vết thương nặng nên vẫn hôn mê, nguy kịch, phải thở máy, tiên lượng là rất xấu. Theo nguyện vọng của gia đình, tối 31/8 bệnh nhân đã được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) tiếp tục chữa trị.

Bé gái sơ sinh con chị Dung đang được chăm sóc tại bệnh viện đa khoa tinh Nghệ An. Ảnh: Hoang Yến.
Bé gái sơ sinh đang được chăm sóc tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ảnh: Hoàng Yến.

Theo lời kể của anh Trần Đình Hạng (41 tuổi, chồng chị Dung), 2 người quê ở Thanh Hóa nhưng sang Lào làm ăn hơn 10 năm nay. Tối 27/8, người vợ đang nằm nghỉ ở nhà thì bất ngờ bị một người lạ xông vào dí súng yêu cầu đưa tiền.

Trong lúc giằng co với tên cướp, sản phụ bị kẻ này nổ súng gây thương tích nặng. Ngay sau đó, người thân đã đưa chị đến bệnh viện Viêng Chăn cấp cứu. Ngày 30/8 bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện đa khoa Nghệ An. 

 

Mổ cứu bé gái trong bụng sản phụ bị bắn xuyên cổ

Đang nằm nghỉ, chị Dung bất ngờ bị người lạ vào nhà khống chế đòi tiền. Trong lúc giằng co, tên cướp nổ súng bắn xuyên cổ người phụ nữ đang mang thai tuần thứ 33.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiThời sự