Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sáng nay, 75.000 học sinh Hà Nội thi vào lớp 10

Năm nay, chỉ tiêu vào lớp 10 hệ công lập ở Hà Nội đáp ứng 70% nhu cầu của học. 30% còn lại sẽ vào học ở trường dân lập, giáo dục thường xuyên và trường nghề.

Ngày 8/6, học sinh tại Hà Nội bắt đầu bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với hai môn Ngữ văn và Toán. Thi hệ chuyên diễn ra trong hai ngày 9-10/6 với 1.750 chỉ tiêu. 

Từ 6h sáng nay, nhiều học sinh đã có mặt tại cổng trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Mặc dù quy định về đồng phục đã được nhà trường nhắc nhở từ ngày học quy chế thi (7/6), nhiều học sinh không thực hiện. Những em mặc quần soóc không được vào trường thi, phụ huynh phải đưa về nhà thay quần dài.

Học sinh mặc quần soóc trở thành chủ đề bàn tán của nhiều phụ huynh trước cổng trường THPT Hà Nội - Amsterdam. Hội đồng thi THPT Hà Nội - Amsterdam có tất cả 82 phòng, mỗi phòng 24 học sinh, được tổ chức ở các điểm THCS Nam Trung Yên, THCS Lê Quý Đôn.

Theo ghi nhận của phóng viên Zing.vn, nhiều học sinh bị nhắc nhở về đồng phục khi đến trường thi sáng 8/6.

Sang nay, 75.000 hoc sinh Ha Noi thi vao lop 10 hinh anh 1
Học sinh mặc quần soóc đến trường Hà Nội - Amsterdam sáng 8/6 phải thay quần dài. Ảnh: Quyên Quyên.

Năm nay, số lượng học sinh dự thi vào lớp 10 là 75.000 học sinh, giảm hơn 4.000 em so với năm ngoái. 

Kỳ thi vào lớp 10 được đánh giá căng thẳng cho cả phụ huynh và học sinh. Dự kiến, chỉ tiêu vào hệ công lập là 53.000, đáp ứng 70% nhu cầu số thí sinh dự thi.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, hơn 10.000 giám thị, cán bộ, an ninh được huy động làm nhiệm vụ tại 154 điểm thi. Ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng cho biết: "Sở GD&ĐT sẽ tổ chức hơn 20 đoàn thanh tra lưu động đến các điểm thi trong suốt những ngày diễn ra".

Thí sinh lưu ý, nếu vào muộn 15 phút sau khi có hiệu lệnh làm bài các em sẽ không được vào phòng thi. Không trao đổi, bàn bạc, quay cóp hoặc có những cử chỉ hành động gian lận trong phòng thi. Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng trong bài viết, không được viết bằng bút chì (trừ khi vẽ đường tròn bằng compa), chỉ được viết một loại mực, không tẩy xóa.

Một số vật dụng được mang vào phòng thi: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý…

Vật dụng không được mang vào phòng thi: Vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền hoặc chứa thông tin.

Mặc quần soóc không được dự thi vào lớp 10 Nhiều hội đồng thi tại Hà Nội lưu ý, thí sinh không mặc quần soóc, áo quá ngắn đi thi. Học sinh cũng không được mang vũ khí, thiết bị truyền tin vào phòng thi.

Dự đoán cấu trúc đề thi môn Toán vào lớp 10

Thầy giáo Trần Quốc Anh dự đoán đề thi môn Toán vào 10 thường có các bài tập: Rút gọn biểu thức, giải bài toán bằng cách lập phương trình.Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Bao dong dao duc nha giao xuong cap hinh anh

Báo động đạo đức nhà giáo xuống cấp

Ngày 26/3, tại TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức chương trình tọa đàm về giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) với cán bộ tuyên giáo các tỉnh phía Nam.

Hoc sinh lop 7 dot tu khi di cam trai hinh anh

Học sinh lớp 7 đột tử khi đi cắm trại

Trong khi tham gia hoạt động ngoài trời, một nữ học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, đột ngột ngất xỉu và tử vong sau đó.