M

Sáng nay, gần một triệu sĩ tử đi xem số báo danh

Một ngày trước khi bước vào làm bài thi, thí sinh đã đến địa điểm thi, nghe phổ biến quy chế. Trong buổi sáng nay, nhiều bạn cho biết đã ôn thi khá kỹ nhưng vẫn lo lắng, nhất là môn Lịch sử.

Sáng nay, gần một triệu sĩ tử đi xem số báo danh

Một ngày trước khi bước vào làm bài thi, thí sinh đã đến địa điểm thi, nghe phổ biến quy chế. Trong buổi sáng nay, nhiều bạn cho biết đã ôn thi khá kỹ nhưng vẫn lo lắng, nhất là môn Lịch sử.

>> 14 điều thí sinh tuyệt đối lưu ý khi thi tốt nghiệp THPT
>> Đề thi tốt nghiệp THPT vừa sức với học sinh trung bình
>> Vi phạm khi thi tốt nghiệp THPT sẽ bị xử lý thế nào?
>> Cư dân mạng tung 'tin vịt' lộ đề thi tốt nghiệp

Tại Hà Nội, ở Hội đồng coi thi trường THCS Ngô Gia Tự, quận Hai Bà Trưng, hầu hết các thí sinh đều có mặt trước thời gian quy định là 7h30. Không khí trường thi khá nghiêm túc dù chưa phải ngày thi chính thức.

Theo danh sách thí sinh, Hội đồng coi thi tại trường THCS Ngô Gia Tự có 272 thí sinh đăng kí dự thi, có thứ tự số báo danh từ 17.1105 đến 07.1376. Mỗi phòng thi có tối đa 24 thí sinh, thuộc các trường THPT Trương Định, THPT Thăng Long, THPT Dân lập Nguyễn Đình Chiểu. Phòng thi ít thí sinh nhất có 8 em.

Sang nay, gan mot trieu si tu di xem so bao danh hinh anh 1
Thí sinh xem số báo danh tại bảng thông báo trường THCS Ngô Gia Tự.

Hầu hết các thí sinh đều chia sẻ rằng dù đã ôn tập kĩ lưỡng cho cả 6 môn thi nhưng vẫn cảm thấy lo lắng trước kì thi quan trọng nhất của học sinh THPT. Nhiều em có chung quan điểm rằng môn Lịch sử là môn các em lo lắng nhất vì lượng kiến thức lớn, dễ nhầm lẫn trong quá trình ghi nhớ các dữ kiện.

Sang nay, gan mot trieu si tu di xem so bao danh hinh anh 2
Thí sinh chia sẻ những lo lắng về kì thi trước mắt

Sau khi xem số báo danh và sơ đồ phòng thi, các thí sinh có mặt tại Hội đồng coi thi trường THCS Ngô Gia Tự được tập trung để lắng nghe đại diện Hội đồng phổ biến quy chế thi và lưu ý về những trường hợp sai phạm thường xảy ra trong thi.

Các em được nhấn mạnh việc tuân thủ quy chế theo đúng hướng dẫn của giám thị phòng thi và tuyệt đối không được sử dụng hay mang điện thoại di động vào phòng thi. Việc sử dụng Atlat Địa lý và máy tính, bút chì trong các môn thi trắc nghiệm... đều được Hội đồng coi thi nhấn mạnh. Bên cạnh đó, các thầy cô giám thị cũng khuyên các thí sinh gỡ bỏ tâm lý lo lắng và chúc các em hoàn thành tốt kì thi.

Sang nay, gan mot trieu si tu di xem so bao danh hinh anh 3
272 thí sinh thuộc Hội đồng thi trường THCS Ngô Gia Tự lắng nghe phổ biến quy chế.

 

Trong khi đó, tại TP.HCM, hôm nay các trường đang họp để kiểm tra lại các công tác cuối cùng trước khi chính thức bước vào kỳ thi. Ngày mai 2/6, hơn 66.000 thí sinh tại TP.HCM mới đến trường làm lễ khai mạc và nghe phổ biến quy chế thi.

Năm nay, 2-4/6, TP.HCM có 66.316 thí sinh dự thi (gồm 56.092 thí sinh hệ THPT và 10.224 thí sinh hệ GDTX) tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT tại 109 hội đồng coi thi.

Theo đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM, năm nay không còn quy định chấm thi chéo giữa các tỉnh thành. Tuy nhiên, TP.HCM vẫn sẽ tổ chức chấm chéo bài thi giữa các quận, huyện. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã đề nghị với các cơ quan trong TP.HCM như Sở Giao thông, Điện lực, Viễn thông, Công an, Y tế… phối hợp để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn và hiệu quả.

Theo đó, trong 3 ngày thi, các đơn vị chức năng sẽ thực hiện giải tỏa giao thông trên các tuyến đường thường xuyên tắc nghẽn nhằm tránh cho thí sinh phải đến muộn giờ thi. Các đơn vị chức năng sẽ đảm bảo tình trạng được nước và thông tin liên lạc liên tục, không gián đoạn. Sở cũng có biện pháp đảm bảo việc vận chuyển đề thi qua tuyến phà Bình Khánh, tuyến đường duy nhất tại TP.HCM vận chuyển đề thi bằng đường sông.

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cũng khuyến cáo các thí sinh và phụ huynh nên có kế hoạch tiền trạm đường đến trường thi sớm để tránh bất kỳ sự cố nào có thể gây ảnh hưởng đến giờ thi. Đặc biệt trong ngày đầu khai mạc kỳ thi và ngày 4/6 (trùng với ngày làm việc bình thường) thí sinh và phụ huynh nên sắp xếp đến trường thi sớm hơn. Sở cũng lưu ý các phụ huynh cũng không nên tạo áp lực cho con em vì chỉ cần nắm vững kiến thức căn bản, học theo sách giáo khoa, các em có thể hoàn thành được kỳ thi này.

Nguyễn Thị Huyền học sinh 12A19, quận Tân Phú chia sẻ một ngày trước kỳ thi: “Em và bạn bè rất thoải mái khi chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp này. Dù còn hơi yếu môn Hóa, nhưng nếu đề ra ở mức trung bình như năm ngoái, em nghĩ mình có thể vượt qua được kỳ thi này với một kết quả tương đối tốt. Ngoài việc tự học ở nhà, em chỉ đi ôn luyện 2 môn Toán và Anh văn cho kỳ thi Đại học – Cao đẳng sắp tới”.

Tại nhiều tỉnh thành khác, theo lịch, hôm nay các bạn học sinh lớp 12 cũng đến trường để xem số báo danh. Tuy nhiên, ở nhiều tỉnh, do năm nay không áp dụng thi theo cụm, học sinh trường nào thi ở luôn trường đó, hoặc một trường ngay gần, cho nên các bạn thoải mái ở nhà, đợi đến sáng sớm mai đi luôn.

Theo số liệu từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, tổng số thí sinh đăng ký tham dự kì thi tốt nghiệp THPT năm 2012 là 963.571. Trong đó, có 856.271 thí sinh thi theo hệ THPT và 107.300 thí sinh thi hệ giáo dục thường xuyên.

Những con số khác của kì thi tốt nghiệp 2012 bao gồm: 40.620 phòng học được sử dụng cho kì thi; 2.307 hội đồng coi thi;124.153 cán bộ giáo viên tham gia coi thi và 27.472 cán bộ giáo viên chấm thi.

Ngày mai 2/6, buổi sáng, thí sinh thi môn Ngữ văn trong 150 phút, buổi chiều thí sinh thi môn Hóa học trong 60 phút.

Mai Châm - Đặng Sinh

Theo Infonet.vn

Mai Châm - Đặng Sinh

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thi tốt nghiệp THPT 2012