Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sao Châu Á đi học

Một hiện tượng mới đang xuất hiện, khi các sao châu Á đang dồn dập kéo nhau đi học như một cách để nâng cấp bản thân.

Sao Châu Á đi học

Sao Chau A di hoc hinh anh 1 Sao Châu Á đi học
Song Hye Kyo
Một hiện tượng mới đang xuất hiện, khi các sao châu Á đang dồn dập kéo nhau đi học như một cách để nâng cấp bản thân.

Người người nhà nhà cùng đi học

Các fan Yoon Eun Hye ai chẳng biết "thái tử phi" của phim Goong vừa nhận bằng cử nhân khoa quản trị kinh doanh ở đại học qua mạng mang tên Kyung Hee vào tháng 2/2007 sau một thời gian bận rộn điên cuồng vừa đi học vừa đóng phim. Hồi cuối năm ngoái, Lâm Y Thần cũng biến mất 1 tháng liền để sang Mỹ luyện tiếng Anh.

Song Hye Kyo cũng thường xuyên tận dụng những chuyến đi nước ngoài để nâng cao ngoại ngữ, mà mới đây nhất là 3 tháng ở lỳ tại New York học tiếng Anh tới 7 giờ / ngày.

Nguyên Sướng thì học tiếng Nhật từ lâu và bây giờ anh có thể tự tin trò chuyện với fan Nhật không cần tới phiên dịch. Bi Rain trong suốt thời gian đóng phim Speed racer ở Berlin chỉ hầu như không tiếp xúc với ai ngoài thầy giáo tiếng Anh kiêm luôn vệ sĩ, nhằm tăng cường phản xạ sử dụng ngoại ngữ.

Hoặc oách hơn, Triệu Vy sau khi tốt nghiệp khoa diễn viên Học viện điện ảnh Bắc Kinh đã thi tiếp vào khoa đạo diễn để được làm sv thêm vài năm nữa. Rồi Lưu Diệc Phi, tên tuổi đang lên ầm ầm, tiếng Anh nói cũng thuộc hàng siêu đẳng nhờ có 15 năm sống tại Mỹ nhưng vẫn lên kế hoạch tạm xa làng giải trí lâu lâu để ra nước ngoài học một khoá về kỹ năng biểu diễn và diễn xuất.

Sao đi học cũng gặp trăm ngàn khó khăn

Đầu tiên là chuyện thời gian. Lịch làm việc của các sao kín mít từ sáng sớm đến đêm khuya, được sắp xếp trước hẳn nửa năm nên việc dành ra ít nhất 1 tháng đến cả năm trời để tập trung học hành khó khăn cực kỳ.

Triệu Vy bây giờ chỉ có thể tham gia phim điện ảnh vì chỉ mất ít thời gian, chừng hai tháng là lâu nhất không quá ảnh hưởng đến việc học. Lâm Y Thần cũng phải tranh thủ một tháng được nghỉ quay phim Tân anh hùng xạ điêu do nam diễn viên Hồ Ca bị tai nạn để thực hiện ước mơ nâng cao ngoại ngữ đã ấp ủ từ lâu.

Sao Chau A di hoc hinh anh 2 Sao Châu Á đi học

Lưu Diệc Phi

Trở ngại thứ hai là sức ép của chuyện người nổi tiếng đi học. Châu Du Dân mỗi lần đến trường đều bị mọi người nhòm ngó xem anh ấy đi xe gì, mặc đồ như thế nào, chưa kể cả chục tay săn ảnh luôn bám theo vào tận lớp học, cực kỳ ảnh hưởng đến người khác.

Thậm chí chỉ riêng việc Châu Du Dân vắng mặt trong một buổi dạ hội của trường cũng gây ra vô số lời đồn đại này nọ rằng anh cậy mình là người nổi tiếng mà xa rời bạn bè, không chấp hành đúng nội quy nhà trường. Chính vì thế mà đầu tháng 9 vừa rồi, Châu Du Dân đã quyết định tạm thời ngừng đến trường và nộp đơn xin bảo lưu kết quả học để chờ một thời điểm thích hợp hơn.

Ca sĩ, diễn viên Kim Jung Hoon cũng đành phải tạm biệt trường đại học Y Hàn Quốc sau khi vụt nổi tiếng qua phim Goong vì không chịu được sức ép của một sinh viên ngôi sao với cả trăm ánh nhìn soi mói mỗi khi tới trường.

Ngôi sao nhí của Hàn Quốc, Moon Geun Young từng rên rỉ rằng ngôi sao mà bị điểm thấp thì sẽ bị bảo là lười biếng ham chơi, nhưng được điểm cao cũng có người thắc mắc chắc họ được giáo viên ưu tiên.

Sao Chau A di hoc hinh anh 3 Sao Châu Á đi học

Bi Rain

Chẳng thế mà Triệu Vy khi học lớp đạo diễn đã phải cố gắng đi học thật sớm, ăn mặc thật bình thường giản dị, ngồi ngay bàn đầu tiên để hạn chế buôn dưa lê, tập trung nghe giảng là chính nhưng vẫn bị nhiều paparazzi rình rập từng phút xem cô có bỏ tiết nào hoặc có biểu hiện chảnh choẹ nào không.

Có lẽ cũng vì thế mà nhiều ngôi sao đã chọn phương án ra nước ngoài học. Tại một đất nước xa xôi như Mỹ hoặc ở châu Âu, họ sẽ không lo bị người khác nhận mặt chỉ tên, có thể học hành bình đẳng như những người khác và vui chơi thoải mái, không bị bất kỳ lời bàn tán nào theo kiểu là ngôi sao phải thế này, phải thế kia.

Tại sao họ quyết tâm đi học đến vậy ?

Hẳn nhiều người nghĩ rằng đã là một ngôi sao nổi tiếng khắp châu á, có lượng fan đông đảo, thu nhập kếch xù đủ sống sung sướng đến hết đời thì chẳng còn gì để phấn đấu, cố gắng nữa rồi. Nhưng đa số các ngôi sao lại không đồng ý như vậy, đơn giản vì không ai muốn dậm chân một chỗ cả dù họ đang thành công tới mức nào đi nữa.

Người nào chẳng thế, đã có nhiều fan trong nước sẽ muốn vươn xa ra châu á, sau khi được cả châu á biết đến lại mơ thành công ở Hollywood. Do đó, học ngoại ngữ là chuyện tất nhiên, vừa có nhiều cơ hội đóng phim với nước ngoài hơn vừa dễ tiếp cận fan.

Chưa kể khi các sao có một nền tảng kiến thức nhất định, chắc chắn họ sẽ làm việc tốt hơn trước, được đánh giá cao hơn và được tôn trọng hơn nhiều.

Theo Sinh Viên Việt Nam

Theo Sinh Viên Việt Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm