Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Sao Mai' Hoàng Yến và tâm sự của một thủ khoa

Vừa trở thành tân thủ khoa Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, tháng 10 tới đây, nữ ca sĩ 17 tuổi sẽ có chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc.

''Sao Mai'' Hoàng Yến và tâm sự của một thủ khoa

Vừa trở thành tân thủ khoa Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, tháng 10 tới đây, nữ ca sĩ 17 tuổi sẽ có chuyến lưu diễn tại Hàn Quốc.

>>Ảnh tinh nghịch của Hoàng Yến Sao Mai Điểm hẹn
>>Hoàng Yến yêu Hoàng Nghiệp?

'Sao Mai' Hoang Yen va tam su cua mot thu khoa hinh anh 1 ''Sao Mai'' Hoàng Yến và tâm sự của một thủ khoa

Hoàng Yến với phong cách tự tin trên sấn khấu Bài hát Việt 2009

- Việc học tập của Yến dạo này thế nào?

- Yến vừa trải qua một mùa thi rất căng thẳng và đang trong thời gian nghỉ hè để chuẩn bị bước vào năm học mới. Sắp tới đây, Yến sẽ trở thành sinh viên rồi chứ không còn là cô học trò như ngày nào nữa.

- Kết quả học tập vừa rồi là điều rất tuyệt vời, là một tân thủ khoa, bạn ước mơ điều gì?

- Yến cảm thấy rất vui khi biết tin mình đỗ thủ khoa trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Nhưng Yến không bao giờ tự mãn với kết quả ấy mà coi nó như một động lực giúp mình phấn đấu hơn để chinh phục được những thử thách trước mắt. Tháng 10 tới, Yến sẽ đi lưu diễn tại Hàn Quốc, đây là vừa là cơ hội vừa là thử thách. Ca hát là đam mê và Yến đã quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Yến mong mọi người sẽ luôn ủng hộ mình trên con đường nghệ thuật.

- Sau này thời gian học có lẽ sẽ rất bận rộn, làm thế nào để bạn vừa học tốt vừa đi hát thường xuyên?

- Yến nghĩ sẽ không dễ dàng nếu như mình không biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng nhiều công việc cùng một lúc. Nếu là một người mới làm quen với nhiều áp lực cùng một thời điểm thì sẽ rất bỡ ngỡ và không thể sắp xếp được. Nhưng Yến đã quen với điều này khá lâu rồi, làm việc với cường độ cao trong khoảng thời gian dài, Yến nghĩ mình có thể chịu được áp lực.

Cách đây không lâu, Yến vẫn học hai trường cùng một lúc và vẫn sắp xếp được thời gian đi diễn. Khó khăn nhất là khoảng thời gian phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp cả hai trường, rất vất vả nhưng Yến cũng đã vượt qua. Bởi thế nên những công việc trước mắt không còn là trở ngại hay khó khăn đối với Yến nữa. Chỉ cần mình làm việc gì thì nên tập trung thật tốt vào công việc đó, không được để công việc khác xen vào làm ảnh hưởng thì sẽ đạt được kết quả cao và lúc đó mình sẽ cảm thấy rất dễ dàng.

- Nhiều ca sĩ đã tìm được người hát “ăn ý” với mình để tạo thành cặp đôi Vpop thành công, Yến muốn cộng tác với ai?

- Yến cũng từng kết hợp với nhiều nam ca sĩ, mỗi người có một phong cách riêng và để lại cho Yến nhiều ấn tượng. Nhưng thực sự cho đến thời điểm hiện tại, Yến chưa tìm được người diễn ăn ý nhất với mình để cùng cộng tác. Hy vọng điều đó sẽ đến trong tương lai gần.

'Sao Mai' Hoang Yen va tam su cua mot thu khoa hinh anh 2 ''Sao Mai'' Hoàng Yến và tâm sự của một thủ khoa

Tuổi 17 “bẻ gãy sừng trâu”

- Yến suy nghĩ như thế nào về trào lưu “hot girl”?

- Có lẽ từ trước tới giờ mọi người biết đến trào lưu này chỉ qua hình ảnh của những cô nàng sexy, có chút ngoại hình, chăm chỉ “pose” ảnh hay như những nữ hoàng scandal hoặc là những cô bé nhà giàu chịu bỏ chút tiền son phấn… Đa phần mọi người vẫn chỉ nhìn nhận hot girl qua vẻ bên ngoài, đi kèm với đó là những ánh mắt xét nét. Mọi người thường nghĩ hot girl là những cô nàng chỉ biết làm điệu, trưng diện và ăn chơi…

Còn với suy nghĩ của Yến, hot girl cũng chỉ là một trào lưu tất yếu của xã hội, đều có hai mặt, loại trừ những mặt tiêu cực nó mang lại thì những khía cạnh tích cực cũng rất đáng để quan tâm. Nói chung, hot girl không chỉ là một cô gái chỉ biết “pose” ảnh và ăn chơi, mà còn phải là một người có cá tính, năng động, và có đóng góp tích cực cho xã hội, đẹp từ hình thức tới tâm hồn và cách sống. Có như thế, trào lưu hot girl mới có thể xóa nhòa những định kiến không tốt về nó, và dần cho mọi người thấy được những mặt tích cực.

Con đường của Yến không cùng hướng với hot girl

- Cũng là 9X, nhưng Yến không đi theo trào lưu “hot girl” như một số bạn trẻ hiện nay. Có phải vì Yến không thích hình mẫu các bạn ấy đang tạo ra?

- Hot girl cũng chưa có một định nghĩa nào rõ ràng. Yến không nghĩ mình là một hot girl, hình tượng mình xây dựng như thế nào thì đó sẽ là một con đường dài, sẽ cần có thời gian để định hình, xây dựng và phát triển. Với con đường Yến đang theo đuổi thì dường như không cùng hướng với trào lưu hot girl thì phải (cười). Hình mẫu của các hot girl hiện nay cũng không có gì quá đáng để mà không thích cả. Ví dụ như với chị Midu, chị ấy cũng là một hot girl, hình mẫu của chị ấy thật sự rất tuyệt vời, tại sao lại không thích chứ?

'Sao Mai' Hoang Yen va tam su cua mot thu khoa hinh anh 3 ''Sao Mai'' Hoàng Yến và tâm sự của một thủ khoa

Hoàng Yến cũng thích “pose”

- Hình mẫu ca sĩ Hoàng Yến sắp tới sẽ như thế nào nhỉ?

- Điều này thì… Yến xin giữ bí mật, cũng có thể sẽ không nói trước được điều gì cả. Yến muốn đem lại cho khán giả những điều bất ngờ và thú vị. Chắc chắn sẽ vẫn là một Hoàng Yến trẻ trung, Yến vẫn đang ngày càng nỗ lực hơn nữa để trưởng thành và hoàn thiện mình. Mọi người hãy đón chờ xem nhé!

'Sao Mai' Hoang Yen va tam su cua mot thu khoa hinh anh 4 ''Sao Mai'' Hoàng Yến và tâm sự của một thủ khoa
'Sao Mai' Hoang Yen va tam su cua mot thu khoa hinh anh 5 ''Sao Mai'' Hoàng Yến và tâm sự của một thủ khoa

Lúc nào cũng dịu dàng, đáng yêu

Bích Thủy

Theo Bưu điện Việt Nam

Ảnh do nhân vật cung cấp

Bạn có thể quan tâm